“Miếng gỗ” nặng chưa đầy nửa lạng được bán với giá 1 tỷ đồng

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Được biết, “miếng gỗ” này có xuất xứ tại Việt Nam, chỉ to bằng 2 ngón tay, màu nâu đen, nặng 41,6g nhưng được bán với giá 1 tỷ đồng.

Từ xa xưa, câu truyền miệng “giàu chơi vàng, sang chơi trầm” đã được nhiều người nhắc đến nhằm nói về độ quý hiếm của trầm hương bởi đây được xem là loại gỗ quý hiếm nhất trong các sản vật gỗ ở nước ta, thường được dâng lên vua chúa.

Miếng kỳ nam nặng 41,6g được bán với giá 1 tỷ đồng tại Hà Nội.

Miếng kỳ nam nặng 41,6g được bán với giá 1 tỷ đồng tại Hà Nội.

Tuy nhiên, có một loại trầm còn quý hiếm và có giá cao gấp nhiều lần trầm hương mà ít người biết đến đó là kỳ nam. Thậm chí, nhiều người còn không biết kỳ nam là gì nhưng vẫn sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua với mong muốn đem lại may mắn, bình an cho bản thân và gia đình.

Vừa qua, tại Hà Nội, “dân chơi trầm” xôn xao về một miếng kỳ nam chỉ nhỏ bằng 2 ngón tay, nặng vỏn vẹn 41,6g đựng trong chiếc hộp lụa đỏ kèm chiếc kính lúp được bán với mức giá 1 tỷ đồng.

Khách hàng được trang bị kính lúp để quan sát miếng kỳ nam tiền tỷ này.

Khách hàng được trang bị kính lúp để quan sát miếng kỳ nam tiền tỷ này.

Chủ nhân của miếng kỳ nam này là ông Quách Quang Hải, trú tại Hà Nội cho biết, miếng kỳ nam gồm 12 thành phần tinh dầu trầm hương, 4 acid béo và các este được tìm thấy ở Tiên Phước (Quảng Nam).

Theo ông Hải, kỳ nam là một loại trầm hương đặc biệt rất quý hiếm và đắt đỏ. Lượng tinh dầu có trong kỳ nam cũng nhiều nhất trong các loại trầm nên chúng có hương thơm ngào ngạt với đầy đủ vị cay, đắng, thơm, ngọt, khói thẳng lơ lửng trong không khí…

Nhìn bên ngoài, miếng kỳ nam này có chiều ngang chỉ bằng 2 ngón tay.

Nhìn bên ngoài, miếng kỳ nam này có chiều ngang chỉ bằng 2 ngón tay.

“Kỳ nam và trầm hương là sản phẩm đặc biệt nằm trong lõi của cây dó bầu nhưng kỳ nam lại đắt gấp 10-20 lần so với trầm hương. Kỳ nam được chia thành 4 loại: Bạch Kỳ, Thanh Kỳ, Hoàng Kỳ và Hắc Kỳ. Sở dĩ kỳ nam có giá cao như vậy vì chúng rất hiếm, không chỉ là vật phẩm phong thuỷ hạng nhất mà còn có tác dụng như tấm bùa hộ mệnh”, ông Hải phân tích.

Khối trầm tốc bông này nặng 8kg và tích trầm gần 100 năm.

Khối trầm tốc bông này nặng 8kg và tích trầm gần 100 năm.

Cũng theo ông Hải, kỳ nam là loại trầm đặc biệt, hiện chỉ mới được ghi nhận hình thành trong tự nhiên và Việt Nam là quốc gia duy nhất cho đến nay được phát hiện có sản phẩm kỳ nam.

Do sự quý hiếm và độc đáo mà giá bán của kỳ nam lên tới vài chục tỷ đồng cho mỗi ki lô gam.

Trầm tốc bông có giá 1 tỷ đồng.

Trầm tốc bông có giá 1 tỷ đồng.

Ngoài miếng kỳ nam nặng 41,6g có giá 1 tỷ đồng, ông Hải còn sở hữu khối gỗ trầm tốc bông với tích trầm lên đến gần 100 năm, nặng hơn 8kg với hình thù giống thanh bảo kiếm trị giá 1 tỷ đồng; tượng quan âm gió bầu trị giá 350 triệu đồng và nhiều sản phẩm khác có giá trị từ vài chục triệu đồng lên đến cả tỷ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Bất ngờ ổi ngập chợ với giá chỉ 3.000 đồng/kg, chị em rủ nhau mua cả yến

Trên khắp các chợ online hay chợ truyền thống, quả ổi đang được bán với giá rẻ chưa từng có, chỉ từ 3 nghìn đồng/kg khiến nhiều người “ngỡ ngàng”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Cảnh ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN