Cận cảnh cây sâm “đắt hơn vàng”, nặng 0,9kg được bán với giá 870 triệu đồng

Sự kiện: Dạo chợ

Một cây sâm Ngọc Linh 20 năm tuổi nặng 0,9kg gồm 8 nhánh vừa được bán với giá lên tới 870 triệu đồng khiến nhiều người bất ngờ.

Sâm Ngọc Linh là một trong 5 loại nhân sâm tốt nhất thế giới được tìm thấy lần đầu tiên tại dãy núi Ngọc Linh ở độ cao 1.200 mét trở lên thuộc địa phận của tỉnh Kon Tum và Quảng Nam.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thân rễ và thân củ của sâm Ngọc Linh có chứa đến 52 hợp chất Saponin và là một trong những loại sâm có hàm lượng Saponin nhiều nhất thế giới.

Cây sâm Ngọc Linh được bán với giá 870 triệu đồng.

Cây sâm Ngọc Linh được bán với giá 870 triệu đồng.

Những cây sâm Ngọc Linh có thể sống rất lâu, thậm chí có những cây trên 100 năm tuổi và sinh trưởng khá chậm. Tuy nhiên, những cây sâm tốt nhất và khuyến cáo được khai thác khi đạt độ tuổi từ 7-8 năm tuổi trở lên.

Thông thường người tiêu dùng sẽ dựa vào tuổi và trọng lượng của sâm Ngọc Linh để định giá. Trong đó, sâm loại 1 có giá là 220 triệu đồng/kg, loại 2 là 120 triệu đồng/kg và loại 3 có giá 90 triệu đồng. Tuy nhiên, có những củ sâm Ngọc Linh “độc nhất vô nhị” lại được mua với số tiền hàng trăm triệu đồng, thậm chí cả tỷ đồng.

Mới đây, một cây sâm Ngọc Linh “siêu hiếm” nặng 0,9kg bao gồm cả thân, rễ, gốc và có 8 nhánh đã cho hoa và hạt được chủ nhân “hét” giá 900 triệu đồng đã khiến nhiều người bất ngờ.

Cây sâm này nặng 0,9kg và có 8 nhánh đã ra hoa, cho hàng trăm hạt sâm mỗi năm.

Cây sâm này nặng 0,9kg và có 8 nhánh đã ra hoa, cho hàng trăm hạt sâm mỗi năm.

Được biết, cây sâm này đã được anh Đinh Hồng Thắng, trú tại xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam trồng được 20 năm nay trong vườn nhà. Từ 8 nhánh của cây sâm mỗi năm cho thu hoạch hàng trăm hạt sâm, mỗi hạt có giá khoảng 150 nghìn đồng.

Có người từng ra giá 750 triệu đồng nhưng anh Thắng không bán.

Có người từng ra giá 750 triệu đồng nhưng anh Thắng không bán.

“Tôi dự định bán với giá 900 triệu đồng. Ngày đầu tiên mang cây sâm ra giới thiệu, có người trả 750 triệu đồng nhưng tôi không bán, đến ngày thứ 2 cây sâm đã được sang tay chủ nhân mới với giá 870 triệu đồng”, chủ nhân của cây sâm chia sẻ.

Củ sâm Ngọc Linh này có giá gần 1 tỷ đồng.

Củ sâm Ngọc Linh này có giá gần 1 tỷ đồng.

Trước đó, vào năm 2019, một củ sâm Ngọc Linh hơn 100 năm tuổi, có chiều dài 70cm, nặng 920g được một người ở Kon Tum mua với giá gần 1 tỷ đồng.

Thậm chí, một củ sâm nặng 2,7kg, dài 1,2 mét cũng đã được “đại gia” Hà Nội chi số tiền gần 2 tỷ đồng để sở hữu.

168 củ sâm được ghép thành hình rồng và ngâm trong bình có giá 500 triệu đồng.

168 củ sâm được ghép thành hình rồng và ngâm trong bình có giá 500 triệu đồng.

Đầu năm 2022, 168 củ sâm Ngọc Linh được ghép thành hình rồng cũng được chị Nguyễn Thị Hồng Thương, trú tại xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bán với giá 500 triệu đồng cho một vị khách ở Hà Nội.

Nguồn: [Link nguồn]

Loại ong kịch độc được dân nhậu xem như đặc sản, lùng mua với giá nửa triệu đồng/kg

Nhìn những con ong vò vẽ to bằng ngón tay bay ra từ chiếc tổ màu nâu đất ai cũng khiếp sợ nhưng nhộng ong lại là món ăn bổ dưỡng được dân nhậu khắp nơi săn lùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Cảnh ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN