NTK Tiến Lợi tiên phong trong xu hướng

Luôn đi trước đón đầu và tạo nên những trào lưu mới cho thời trang Việt là điều mà NTK Nguyễn Tiến Lợi đã làm được.

Những năm trở lại đây, làng thời trang Việt Nam phát triển mạnh mẽ và tạo nên những dấu ấn đẹp trong lòng công chúng. Góp phần không nhỏ trong thành công ấy là sự cống hiến của các NTK tài hoa. Một trong số đó là NTK Nguyễn Tiến Lợi, người được xem là luôn tiên phong trong xu hướng và tạo nên những bước đột phá, mở đường cho nhiều trào lưu mới cho phong cách thời trang Việt.

Mở đầu trào lưu cho phom dáng ôm khít với những đường cắt cúp khéo léo khoe lợi thế của hình thể gợi cảm, nữ tính với sắc màu nude. Nguyễn Tiến Lợi đã khai thác trong cách nhìn khuôn dáng của áo corset ở ngay thời điểm đầu năm 2009. Đây được xem là một sự mạo hiểm khi sáng tác BST này. Khi mà nhiều nhà thiết kế khác vẫn còn đang say đắm với những sắc màu cơ bản, màu mạnh và những sóng ly, dập nhăn, bồng bèo....

NTK Tiến Lợi tiên phong trong xu hướng - 1

Nét gợi cảm của phái đẹp được tôn vinh qua đường cắt cúp khéo léo và tone màu nude sexy.

NTK Tiến Lợi tiên phong trong xu hướng - 2 NTK Tiến Lợi tiên phong trong xu hướng - 3

Đường cắt ôm khít eo là điểm đặc trưng trong nhiều mẫu thiết kế của NTK Tiến Lợi

Bước đột phá kế tiếp với chiến dịch xây dựng hình ảnh cho người mẫu Thanh Hằng trong sự thể hiện xuyên suốt 2010-2011. Đó là những mẫu thết kế mang tính tiên phong về thời trang cũng như cách nhìn cập nhật so với thời trang quốc tế. Chính điều này mà gần như giúp Thanh Hằng trở thành biểu tượng về thời trang của 2 năm đó. Những mẫu thết kế mang tính bán cổ điển về phom dáng và sự tinh tế trong tỷ lệ của mỗi trang phục.

Khi kết hợp với NTK Tiến Lợi, người ta như thấy dần sự tinh tế trong thẩm mỹ của Thanh Hằng bởi khuôn ngực đẹp, võng lưng tỷ lệ vàng. Tiếp đến là những trang phục giúp cho Thanh Hằng dần dần chuyển tới vẻ đẹp mềm mại, nữ tính, có chút cổ điển mà đầy sang trọng.

NTK Tiến Lợi tiên phong trong xu hướng - 4

Thanh Hằng và phong cách bán cổ điển đầy quyến rũ và sexy.

Có thể nói những tâm huyết và sự cảm nhận một cách tinh tế và tiên phong về tính hội nhập thời trang của Tiến Lợi được thể hiện hầu hết và duy nhất cho Thanh Hằng. Cô cũng chính là người thể hiện những mẫu lưng trần gợi cảm đầu tiên của xu hướng khai thác vẻ đẹp kín đáo mà vô cùng sexy này.

Một thời điểm mà có thể nói là mọi người vẫn còn đang rất ngạc nhiên với BST Sóng ngầm với cách khai thác phom dáng tối giản, bỏ qua độ ôm khít cơ thể như trước đây để tập trung nhấn mạnh vào vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong của người phụ nữ. Vẻ tinh tế và kín đáo được khai thác với những mẫu gần như “kín cổng cao tường” làm cho mọi người ngạc nhiên với chất liệu xuyên thấu, ren, nhung, voan thì sẽ vô cùng thích thú bởi nó đuợc chủ tâm kín đáo để dành điểm "đắt" cho những khoảng hở, lưng trần một cách đầy thuyết phục. Nó cũng là sự mở đầu cho nhiều BST của các nhà thiết kế khác trong cách khai thác xuyên thấu, lưng trần...

NTK Tiến Lợi tiên phong trong xu hướng - 5

Mẫu váy trắng khoe trọn lưng trần siêu mẫu Thanh Hằng mặc tạo một trào lưu mới trong phong cách dạ tiệc của sao Việt

Ngay sau đó NTK Nguyễn Tiến Lợi lại cho những người yêu thích thời trang thưởng thức một món ăn mới mang tên cut out với vẻ đẹp tối giản tinh tế và đặc biệt (váy vàng cổ choàng nơ, xẻ khoét đùi - Thanh Hằng). Hình ảnh chiếc váy vàng với nơ to bản tràn ngập các trang báo mạng ngay sau đêm Thanh Hằng xuất hiện, nó có thể không phải là sự độc đáo, đặc sắc nhưng hoàn toàn là một vẻ đẹp được nhìn nhận đúng xu hướng - tiên phong. Bộ trang phục  duyên dáng và thu hút giữa một rừng váy, đầm cầu kỳ, diêm dúa.

NTK Tiến Lợi tiên phong trong xu hướng - 6

NTK Tiến Lợi tiên phong trong xu hướng - 7

Váy vàng rực với đường khoét chân váy sắc sảo, nơ to bản độc đáo đã giúp Thanh Hằng nổi bật trong sự kiện. Ngày hôm sau hình ảnh của cô với mẫu thiết kế của Tiến Lợi tràn ngập trên các trang báo

Ngay khi xu hướng cut out của Nguyễn Tiến Lợi được đi vào các event, show diễn của các đồng nghiệp thì anh lại nhảy sang một xu hướng quần xớ váy với chất liệu mềm mại, nữ tính và trẻ trung. Mẫu trang phục với vẻ điệu đà, duyên dáng và đậm phong cách hè. Sắc màu sặc sỡ, phom dáng nhìn có chút đơn giản hơn rất nhiều, nhưng  đường cắt cúp  sẽ làm cho người ta không khó nhận ra tay kéo của một NTK có tay nghề cắt hơn 20 năm.

NTK Tiến Lợi tiên phong trong xu hướng - 8

Trong xu hướng 2012, các NTK bắt đầu háo hức với chất liệu vải "xuyên thấu" thì Tiến Lợi đã sử dụng nó cho BST Sóng ngầm ở năm 2011.

NTK Tiến Lợi tiên phong trong xu hướng - 9 NTK Tiến Lợi tiên phong trong xu hướng - 10

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Nguyên Khuê ([Tên nguồn])
Chân dung NTK Thời trang/ Thương hiệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN