Nỗi buồn mang tên silicon!

Ngay từ khi chớm xuất hiện, silicon đã kịp gieo rắc thảm họa "lộ hàng" vào showbiz.

Khi kiểu áo ngực với dây, đai dần trở nên bất tiện và vướng víu đối với người đẹp thì những công cụ dùng để giảm thiểu sự rườm rà, phức tạp, cũng như để thỏa mãn niềm yêu thích khoe cơ thể với váy áo sexy của kiều nữ ra đời. Một trong số đó là dụng cụ thời trang mang tên silicon.

Ngoài tác dụng giảm thiểu chi tiết rườm rà, miếng dán ngực silicon còn có công dụng giúp người đẹp che nhũ hoa phản cảm. Vì không tốn quá nhiều diện tích trên vòng 1, thế nên, khoảng hở ngực cũng rộng rãi hơn, giúp mỹ nữ gợi tình hơn.

Tuy thế, việc cải tiến công cụ "che ngực" không phải ưu việt và hoàn hảo. Dù đã giản tiện rất nhiều so với áo chip nhưng silicon cũng "tiềm ẩn" những hiểm họa riêng. Ngay từ khi chớm xuất hiện trong thế giới thời trang, silicon đã kịp gieo rắc thảm họa mang tên "lộ hàng" vẫn không ngừng oanh tạc showbiz lâu nay.

Kém hoàn hảo vì silicon

Có khả năng che bớt nhũ hoa nhưng silicon lại tồn tại một nhược điểm lớn, đó là chất bám dính ở bề mặt ngoài kém, ma sát giữa váy và miếng dán yếu dễ tạo sự trơn, trượt. Có lẽ vì thế mà khắp thảm đỏ Á - Âu, không hiếm trường hợp bị váy quây "phản chủ". Nhẹ thì chiếc váy khẽ khàng trôi xuống, lộ miếng silicon màu da lấp ló, khiến bộ dạng kiều nữ kém hoàn hảo trong bộ đầm sexy. Nặng thì váy áo bỗng nhiên trôi tuột xuống, miếng dán ngực cũng lỏng lẻo tuột theo khiến kiều nữ ê mặt vì lộ hầu như toàn bộ bầu ngực cũng như miếng dán silicon được giấu diếm bên trong lớp váy áo.

Đương nhiên, khoảng khắc hớ hênh đó dễ dàng bị "bêu rếu" tràn lan trên mặt báo, hình ảnh đẹp đẽ của ngôi sao có phần giảm sút trong lòng công chúng.

Nỗi buồn mang tên silicon! - 1 Nỗi buồn mang tên silicon! - 2

Miếng dán silicon lồ lộ sau lớp váy áo vô tình khiến Thùy Dung mất đi sự hoàn hảo trong tổng thể trang phục

 Nỗi buồn mang tên silicon! - 3

Diệc Kiến Liên bị soi miếng dán ngực sau vạt áo cut out quá sexy

Nỗi buồn mang tên silicon! - 4 Nỗi buồn mang tên silicon! - 5

Rất nhiều người đẹp ê mặt vì sự cố mang tên lộ silicon tại các sự kiện, trên sân khấu lớn

Đến chiêu "câu khách" rẻ tiền

Trên đây trường hợp không may của các "ngôi sao sạch", không muốn lộ hàng lại bỗng nhiên gặp "tai bay vạ gió". Tuy nhiên, đối với một số người đẹp đam mê hảo vọng, muốn nổi tiếng bằng mọi giá thì miếng dán silicon như một công cụ để lăng xê hình ảnh rẻ tiền.

"Chiêu bài" này được một số người mẫu tận dụng để "câu khách" tại các triển lãm ô tô, trong nhiều sự kiện lớn. Với chiêu thức này, thông thường các chân dài chọn những miếng dán ngực to, rộng, che toàn bộ bầu ngực đầy căng. Thế nhưng, họ lại chọn bộ cánh mỏng tang, soi rọi gần hết mọi ngõ ngách của cơ thể, vì thế, miếng dán silicon dù có dày dặn, rộng rãi đến đâu cũng theo đó mà lộ hẳn ra ngoài. Đương nhiên, trường hợp này, miếng silicon có cũng thành như không, gây phản cảm vô cùng.  Sự cố này rõ ràng chẳng khác việc khoe áo chip phản cảm là mấy!

Nỗi buồn mang tên silicon! - 6 Nỗi buồn mang tên silicon! - 7

Silicon được xem là một trong những công cụ để "câu khách" rẻ tiền của một số chân dài thời nay

Nỗi buồn mang tên silicon! - 8 Nỗi buồn mang tên silicon! - 9

Khi họ cố tình chọn những kiểu váy có dán ngực cũng bằng không

Và bị làm xấu vì ngoại cảnh

Cũng có những trường hợp chân dài, ngưỡi mẫu muốn dùng silicon để tránh lộ nhũ hoa phản cảm trên sân khấu, khi đi tiệc nhưng chẳng may, do góc máy, ánh đèn sân khấu mờ ảo cộng hưởng với màu silicon từa tựa màu da, tạo cảm giác họ đang "thả rông" ngực trần. Kỳ thực, đó chẳng qua là một tai nạn do khách quan hoặc do sự kém tinh tế trong việc kết hợp trang phục mà chân dài vướng vào sự cố "dở khóc, dở cười" vì miếng dán nhũ hoa. Đi kèm với sự cố ấy là hàng loạt lời chỉ trích từ dư luận.

Nỗi buồn mang tên silicon! - 10

Á quân Next top Model mùa thứ 2 Trà My bị hiểu nhầm là "thả rông" ngực trên sàn diễn với miếng dán silicon mỏng manh

Nỗi buồn mang tên silicon! - 11

Dương Yến Ngọc cũng từng bị chỉ trích kém tinh tế vì vệt silicon thâm đen ở ngực

Miếng dán nhũ hoa gia nhập thế giới thời trang với nhiều công dụng ưu việt nhưng cũng mang lại cho người đẹp lắm nhiễu nhương. Thế mới biết, bất kỳ phụ kiện tối ưu nào trong thời trang cũng cần sự khéo léo điều chỉnh của người đẹp thì mới mong phát huy đúng lợi thế, sử dụng đúng mục đích. Bằng không, nó vẫn sẽ hằng ngày, hàng giờ gieo rắc những nỗi buồn riêng mang tên "sự cố silicon".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hân Di ([Tên nguồn])
Sự kiện thời trang năm 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN