Ký ức ép cân kinh hoàng của một siêu mẫu

Bị o ép giảm cân liên tục, Karolin Wolter bị áp lực kinh khủng và đành phải đầu hàng.

Trong một bài phỏng vấn với tạp chí, người mẫu 22 tuổi Karolin Wolter đã chia sẻ những áp lực kinh khủng khi cô buộc phải giảm cân trong thời gian làm mẫu. Không thể chịu nổi, cô đã phải thay đổi mình, trở thành một người mẫu ngoại cỡ, để chạy trốn khỏi thế giới người mẫu gày nhẳng nhơ, đồng nghĩa với việc nguy hiểm tới sức khỏe tinh thần và thể chất.

Ký ức ép cân kinh hoàng của một siêu mẫu - 1

Karolin Wolter

Là gương mặt quen thuộc của các thương hiệu danh tiếng như Marc Jacobs, Yves Saint Laurent, trước khi bước chân vào làng mẫu, Wolter là cô gái nặng 62kg, khi ký hợp đồng mẫu đầu tiên năm 2008, cô đã giảm cân xuống còn 57kg, nhưng như thế vẫn chưa đủ với các công ty thời trang.

“Trong tuần làm mẫu đầu tiên hồi tháng 2/2009, tôi nặng 53-55kg, giảm gần 10kg so với cân nặng ban đầu của mình. Tôi thấy thế là ổn nhưng công ty đại diện của tôi vẫn yêu cầu: "Bạn biết đấy Karolin, mùa tới là các show thời trang xuân/hè, bạn phải gày hơn nữa. Lúc đó, tôi có cảm giác chẳng ai trong làng mẫu nghĩ tôi là người hoàn hảo cả”.

Ký ức ép cân kinh hoàng của một siêu mẫu - 2

Và áp lực bắt đầu đè nặng cô người mẫu trẻ khi lo lắng cho sức khỏe đi xuống của mình. “Thói quen ăn uống lành mạnh trước đây của tôi hoàn toàn biến mất. Tôi không có cảm giác đói và thèm ăn gì cả. Cứ lúc nào nhìn vào gương tôi lại có cảm giác là không thích hình hài của mình lúc đó. Mỗi ngày tôi lại thấy gánh nặng hơn và áp lực hơn”.

Cuối cùng, Karolin Wolter buộc phải rời khỏi làng mẫu khi cô không thể chịu nổi áp lực nữa. Sau vài tháng ẩn dật tại núi Alps và căn hộ riêng ở Berlin, cô quyết định trở lại nghề mầu nhưng giữ nguyên hình hài và cân nặng của mình chứ không chấp nhận chuyện ép giảm cân. Cô nói với công ty quản lý là mình có thể làm một người mẫu ngoại cỡ và được các công ty quản lý ở New York chào đón.

Nhưng cô lại mắc phải sai lầm với danh xưng người mẫu ngoại cỡ bởi khi tới châu Âu biểu diễn, cô phải độn thêm vào một số bộ phận bởi mọi người cứ nghĩ là cô to lắm, nhưng kỳ thực so với quốc tế cô chưa được coi là người mẫu ngoại cỡ.

“Tôi tự hào và thích được gọi là người mẫu ngoại cỡ. Tôi cũng tự nói với mọi người tôi là người ngoại cỡ và tôi thích cụm từ ấy. Và những ngày được gọi bằng biệt hiệu mới là những ngày hạnh phúc nhất với tôi”. – Wolter tâm sự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.H (Xzone/TTTĐ)
Tin tức thời trang quốc tế HOT Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN