7 xu hướng "hot" tại London FW

Như thường lệ, tuần lễ thời trang London lại đem đến cho giới mộ điệu nhiều xu hướng mới đầy thú vị.

Khi dư vị của mùa Đông 2012 vẫn chưa chấm dứt, sàn diễn thời trang thế giới đã cho ra mắt những thiết kế dành cho mùa mốt Thu - Đông 2013/2014. Sau khi New York FW vừa kết thúc, tuần lễ thời trang London đã tiếp bước đem đến cho giới mộ điệu những "bữa tiệc" thịnh soạn. Sau đó, tín đồ còn được thỏa mãn ngắm nhìn các thiết kế Thu - Đông được trình diễn trên sàn catwalk Milan FW và Paris FW.

Như thường lệ, mỗi tuần lễ thời trang đi qua, nó đều đem đến những xu hướng đầy thú vị cho giới mộ điệu. Có thể xu hướng đó không mới, song lần lặp lại sau bao giờ cũng chứa đựng nhiều biến tấu cũng như làn gió mới so với các năm trước. Chính vì thế, thời trang được ví như một cái kho báu không đáy có thể hấp dẫn mọi tín đồ.

Hãy cùng xem tuần lễ thời trang London đã đem lại những gợi ý nào cho tín đồ qua những thiết kế đến từ nhiều thương hiệu khác nhau:

1. Họa tiết da động vật

Loại họa tiết vừa lạ vừa quen này xuất hiện khá nhiều tại London FW. Sự thống lĩnh của họa tiết da động vật khá rộng, từ áo khoác, váy, quần và cả guốc dép.

7 xu hướng "hot" tại London FW - 1

Ảnh từ trái qua phải: Tom Ford, House of Holland, Burberry có cách khai thác họa tiết này khác nhau

7 xu hướng "hot" tại London FW - 2

Không chỉ có họa tiết da báo, da béo, họa tiết da ngựa vằn cũng được khai thác tối đa

2. Gam màu kim loại

Dự đoán màu ánh kim, ánh bạc sẽ thống lĩnh năm 2013 quả không hề sai. Nó được lặp lại nhiều lần trong BST từ nhiều thương hiệu. Tuy nhiên, mỗi  nhà mốt lại có cách khai thác khác nhau mang đậm dấu ấn cá nhân.

7 xu hướng "hot" tại London FW - 3

Ảnh từ trái qua phải: Temperley London, L'Wren Scott, Issa

7 xu hướng "hot" tại London FW - 4

Một chiếc váy ánh kim tuyệt đẹp của Julien Macdonald

3. Màu hồng xưng bá

Những cung bậc đậm nhạt khác nhau của màu hồng được sử dụng rất nhiều trong các BST trình diễn tại London FW. Thậm chí, các NTK không ngại khai thác cả "cây hồng" đem đến nhiều bất ngờ thú vị cho tín đồ.

7 xu hướng "hot" tại London FW - 5

Ảnh từ trái qua phải: Topshop Unique, Moschino Cheap & Chic, Roksanda Ilincic

7 xu hướng "hot" tại London FW - 6

Những màu màu hồng đậm nhạt khác nhau được Tom Ford khai thác khéo léo

4. Đỏ sẫm

Gam màu đỏ này không phải mới lạ trong thời trang, đặc biệt ở mùa mốt Thu Đông 2012 vừa qua. Tín đồ vẫn có thể bắt gặp gam màu quen thuộc trên sàn catwalk London, nhưng nếu tín đồ nào tinh ý sẽ nhận ra NTK sử dụng chất liệu hơi bóng cho BST của mình. 

7 xu hướng "hot" tại London FW - 7

Các thương hiệu giới thiệu rất nhiều áo khoác và chân váy bút chì tuyệt đẹp mang gam màu đỏ thẫm này. Trong ảnh là thiết kế của House of Holland, Burberry, Christopher Kane (từ trái qua phải)

7 xu hướng "hot" tại London FW - 8

Những chiếc váy ball gown cũng được khai thác theo gam màu này

5. Chất liệu sheer

Sự mỏng manh gợi cảm và đa dạng của chất liệu sheer đã hạ gục cả những nhà thiết kế khó tính nhất. Không đơn thuần sử dụng vải sheer cho xu hướng xuyên thấu như năm 2012, tín đồ sẽ cảm nhận sự mới lạ trong cách sử dụng chất liệu này. Những trang phục từ vải sheer được giới thiệu trên sàn diễn London được khai thác tinh tế và nghệ thuật hơn rất nhiều.

7 xu hướng "hot" tại London FW - 9

Ảnh từ trái qua phải: Preen, Erdem, Christopher Kane

7 xu hướng "hot" tại London FW - 10

Một cách kết hợp hay ho giữa vải sheer và họa tiết. Đây là thiết kế của thương hiệu Burberry

6. Oversize

Trên đường băng tại tuần lễ thời trang London tràn ngập quần baggy (loại quần tụt đũng, ống rộng) và những áo khoác ovesize. Chính vì thế, nó được dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong mùa mốt Thu - Đông 2013/2014.

7 xu hướng "hot" tại London FW - 11

Ảnh từ trái qua phải: Peter Pilotto, Christopher Kane, Tom Ford

7. Họa tiết in phức tạp

Họa tiết luôn là một mảnh đất màu mỡ được các nhà mốt khai thác từ mùa mốt này sang mùa mốt khác. Tại Thu - Đông 2013/2014, họa tiết không đơn giản là ô vuông, những đường kẻ hay hoa..., nó được biến tấu theo cách phức tạp và khó nắm bắt hơn. Bên cạnh việc sử dụng họa tiết cầu kỳ hơn, các nhà mốt khéo léo trộn nhiều gam màu lại, sử dụng sáng tối khác nhau nhằm tạo nên sự thu hút.

7 xu hướng "hot" tại London FW - 12

Những thiết kế của Peter Pilotto, Tom Ford, Mary Katran (từ trái sang phải)

7 xu hướng "hot" tại London FW - 13

Họa tiết được dùng trong mùa mốt Thu - Đông 2013/2014 phức tạp, khó nắm bắt hơn nhưng lại đầy thu hút

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh ([Tên nguồn])
Xu hướng thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN