5 siêu mẫu nữ hiếm duyên với nghề!

Là những gương mặt có đầy đủ tố chất để trở thành người mẫu sáng giá, nhưng vì nhiều lý do khiến họ không có được thành công như bao người kỳ vọng.

Tại Việt Nam, các cuộc thi sắc đẹp, cuộc thi người mẫu vẫn là nơi phát hiện ra nhiều gương mặt mới cho làng thời trang. Bên cạnh đó với những danh hiệu đạt được, nhiều người mẫu trẻ có thêm những cơ hội để phát triển sự nghiệp. Cuộc thi "Siêu mẫu Việt Nam" là một ví dụ điển hình.

Dù cách thức tổ chức và cơ cấu giải thưởng qua nhiều kỳ tổ chức còn nảy sinh những trái chiều trong dư luận. Nhưng nhìn theo chiều hướng tích cực, cuộc thi đã có những động thái thúc đẩy sự phát triển của làng mẫu Việt.

Từ cuộc thi “Siêu mẫu Việt Nam”, nhiều gương mặt mới đã được phát hiện và sớm khẳng định được tài năng của mình trên sàn catwalk Việt như: Hoàng Yến, Kim Cương, Ngọc Thạch, Minh Triệu, Diệu Huyền, Lan Khuê, Hữu Long…

Bằng thành công ban đầu từ giải thưởng nhỏ, cộng với sự đam mê và yêu nghề các người mẫu đã xây dựng được thành công và dấu ấn riêng trong làng mẫu. Nhưng không phải “chân dài” nào bước ra từ các cuộc thi cũng dễ dàng tiến tới thành công. Dù rằng đạt được ngôi vị cao và có nhiều điều kiện phát triển sự nghiệp nhưng chính yếu tố hiếm duyên đã khiến họ không gắn bó bền chặt với công việc nghề mẫu.

Điều thú vị là hầu hết các giải vàng của “Siêu mẫu Việt Nam” đều chung hoàn cảnh hiếm duyên với sàn catwalk. Duy nhất có giải vàng siêu mẫu Hoàng Yến là tạo được tiếng tăm đáng nể qua quá trình làm nghề. Còn lại là danh sách dài, những giải vàng, giải bạc tưởng chừng như quý giá lại không có được những thành quả như người hâm mộ kỳ vọng.

Ngọc Bích hiếm duyên với catwalk

5 siêu mẫu nữ hiếm duyên với nghề! - 1

Siêu mẫu Ngọc Bích

Ngọc Bích đạt giải vàng “Siêu mẫu Việt Nam 2009” là một bất ngờ lớn và gây “chấn động” trong làng mẫu Việt thời điểm đó. Những người theo sát và quan tâm đến cuộc thi đều đinh ninh thí sinh Huỳnh Thanh Tuyền sẽ là người chiến thắng. Chính sức ép dư luận đã khiến Ngọc Bích khó khăn trong giai đoạn đầu khi theo đuổi công việc nghề mẫu. Cô cũng đã có nhiều cố gắng trọng việc xây dựng hình ảnh nhưng kết quả lại không đạt như ý muốn.

Thêm vào đó hình thể và khả năng catwalk của Ngọc Bích lại không quá xuất sắc. Chính vì thế cô cũng không mặn mà với nghề. Cô ít xuất hiện tại các fashion show, thay vào đó là việc góp mặt trong các sự kiện thảm đỏ và nuôi hy vọng phát triển con đường người mẫu ảnh.

5 siêu mẫu nữ hiếm duyên với nghề! - 2

Ngọc Bích hiếm khi xuất hiện trên sàn catwalk, thay vào đó là việc tham gia các sự kiện văn hóa giải trí.

Ngọc Thạch theo chồng bỏ cuộc chơi

5 siêu mẫu nữ hiếm duyên với nghề! - 3

Siêu mẫu Ngọc Thạch

Ngọc Thạch đạt giải vàng "Siêu mẫu Việt Nam 2010". Ngay khoảng thời gian sau đó cô đã có những bước tiến vững trãi trong làng mẫu. Sở hữu vẻ đẹp thanh tú, hiền hậu và không dính đến những scandal tai tiếng giúp Ngọc Thạch chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả yêu thời trang. Cô còn được kỳ vọng là một trong những ứng viên sáng giá của các cuộc thi nhan sắc tầm trong nước và khu vực.

Công ty quản lý của Ngọc Thạch cũng lên những kế hoạch để giúp cô thử sức với các cuộc thi nhan sắc trong nước và quốc tế. Tuy nhiên vào năm 2012, Ngọc Thạch đã theo duyên mới và bỏ cuộc chơi. Cô dành toàn bộ thời gian cho gia đình thay vì việc phấn đấu và phát triển sự nghiệp người mẫu.

5 siêu mẫu nữ hiếm duyên với nghề! - 4

Ngọc Thạch "theo chồng bỏ cuộc chơi" khiến không ít khán giả yêu thời trang luyến tiếc

Vương Thu Phương và con đường gập ghềnh

5 siêu mẫu nữ hiếm duyên với nghề! - 5

Siêu mẫu Vương Thu Phương

Vương Thu Phương giành giải vàng tại “Siêu mẫu Việt Nam 2011” không quá bất ngờ. Bất ngờ lớn nhất là từ ngày trở thành siêu mẫu công việc nghề mẫu của cô lại không có những tín hiệu khởi sắc.

Sau khi "Siêu mẫu Việt Nam" 2011 kết thúc, với giải thưởng đạt được Vương Thu Phương được mời tham gia những show diễn uy tín. Tuy nhiên việc thiếu kiểm soát trọng lượng đã cản trở cô đến với sàn diễn.

Một thời gian dài Vương Thu Phương “lặn sủi tăm”. Cô không tham gia bất cứ show diễn nào. Năm 2012, Vương Thu Phương bất ngờ trở lại showbiz với vai trò thí sinh của cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2012”.

Cũng từ cuộc thi này, những nghi án cô đã lập gia đình từ thời điểm thi siêu mẫu mới được xác định rõ. Sau scandal này, Vương Thu Phương gần như vắng bóng trong các hoạt động của làng mẫu Việt.

5 siêu mẫu nữ hiếm duyên với nghề! - 6

Vương Thu Phương vắng bóng trong các hoạt động của làng mẫu sau scandal tại cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2013"

Ngọc Oanh thiếu đam mê

5 siêu mẫu nữ hiếm duyên với nghề! - 7

Siêu mẫu Ngọc Oanh

Tại cuộc thi “Siêu mẫu Việt Nam 2011” với các nhà chuyên môn, phóng viên thời trang thì Ngọc Oanh là ứng cử viên sáng giá cho giải vàng. Việc cô dừng lại ở ngôi vị thứ 2 phần nào khiến khán giả nuối tiếc.

Dù rằng không có được danh hiệu cao nhất nhưng Ngọc Oanh vẫn là gương mặt được yêu thích và kỳ vọng sẽ tỏa sáng. Sau “Siêu mẫu Việt Nam 2011” cô tiếp tục góp mặt tại cuộc thi “Siêu mẫu quốc tế” được tổ chức tại Thái Lan.

Ở cuộc thi mang tầm vóc khu vực, Ngọc Oanh đứng ở vị trí thứ 2 và tạo được những ấn tượng đẹp với hàng loạt giải phụ có được từ cuộc thi. Điều này cũng khẳng định rõ tiềm năng vượt trội của Ngọc Oanh. Tuy nhiên cô khiến khán giả yêu thời trang khá bất ngờ khi bỏ bẵng công việc nghề mẫu.

Nhiều khán giả nhầm tưởng Ngọc Oanh đã “mất lửa” với nghề mẫu và bắt đầu tăng sức ì thay vì việc lao động cật lực. Câu trả lời chỉ được làm rõ khi Ngọc Oanh xuất hiện tại cuộc thi hát trên sóng truyền hình. Cùng thời điểm đó, cô cũng không phủ nhận đam mê của mình với công việc trở thành ca sĩ.

Tuy nhiên sau khi dừng lại top 3 tại cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” con đường ca hát của Ngọc Oanh cũng không có thêm nét khả quan. Chí ít là show diễn ca nhạc cũng không có. Ngọc Oanh trở lại với sàn catwalk. Nhưng cái duyên với nghề mẫu của cô đã hao hụt đi đáng kể. Cô khiến nhiều khán giả thất vọng trước những sải bước đã không còn đủ độ say mê.

5 siêu mẫu nữ hiếm duyên với nghề! - 8

Ngọc Oanh trở lại sàn diễn thời trang sau khi vỡ mộng làm ca sĩ. Cô khiến khán giả giật mình bởi khả năng trình diễn yếu đi

Phương Mai lu mờ với giải vàng

5 siêu mẫu nữ hiếm duyên với nghề! - 9

Siêu mẫu Phương Mai

Trường hợp của Phương Mai có phần nào đó tương đồng với “hoàn cảnh” của Ngọc Bích. Danh hiệu quá lớn so với khả năng thực tại khiến chính chủ nhân của nó phải đối mặt với những áp lực và khó khăn trong quá trình phát triển sự nghiệp.

Sau khi giành giải vàng, Phương Mai lại đầu tư thời gian cho việc đóng phim và MC truyền hình. Những show diễn thời trang lớn nhỏ được tổ chức tại Việt Nam hầu như thiếu vắng bóng dáng giải vàng.

Việc Phương Mai đã từng lọt top 10 cuộc thi Siêu mẫu quốc tế lại tiếp tục thử sức tại cuộc thi “Siêu mẫu Việt Nam” phần nào phản ánh được khát vọng tỏa sáng trên con đường nghề mẫu của cô. Phương Mai may mắn khi đạt được giải cao nhất của cuộc thi nhưng lại không có duyên với nghề.

5 siêu mẫu nữ hiếm duyên với nghề! - 10

Thành công với giải vàng tại "Siêu mẫu Việt Nam" nhưng cơ hội xuất hiện trong các show diễn thời trang của Phương Mai lại khá hiếm hoi

Từ câu chuyện của những người mẫu hiếm duyên với nghề mẫu, thực tế cho thấy thành công có được phải đổi bằng mồ hôi, công sức và sự tận tụy với nghề. Chỉ có tài năng cộng với sức lao động bền bỉ mởi khẳng định được vị trí của chân dài trong làng mẫu. Cũng từ những thành quả có được họ nghiễm nhiên sở hữu hai từ siêu mẫu một cách đầy tự hào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Nguyên Khuê ([Tên nguồn])
NÓNG cùng thời trang mỗi ngày! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN