Xe số địa hình tạo "cơn sốt" tại Đông Nam Á

Sự kiện: Honda

Nếu như trước đây, Honda là nhà sản xuất duy nhất tham gia vào phân khúc xe số địa hình với các dòng Honda Cross Cub 110 và Honda CT125 thì thời gian gần đây liên tiếp các nhà sản xuất tung ra thị trường Đông Nam Á các sản phẩm thuộc ngách thị trường đặc biệt này.

Trước tiên là Aveta - tên tuổi mới từ Malaysia được thành lập năm 2018, đưa ra thị trường chiếc Aveta Ranger Max Explorer 2024 với động cơ 127cc cùng loạt trang bị hiện đại như đèn chiếu sáng LED, đồng hồ LCD, phanh đĩa...

Aveta Ranger Max Explorer 2024

Aveta Ranger Max Explorer 2024

Mới đây, Yamaha cũng đã giới thiệu tới thị trường PG-1 hoàn toàn mới tại thị trường Thái Lan. Xe số địa hình này sở hữu động cơ 115cc, và các trang bị cơ bản với đồng hồ analog, phanh đĩa trước tang trống sau, giảm xóc ống lồng trước, lò xo sau...

Yamaha PG-1.

Yamaha PG-1.

Có nhiều lý do khiến các nhà sản xuất gần đây tích cực cho ra mắt sản phẩm trong phân khúc này mà trước tiên chính là vì dư địa của ngách thị trường này vẫn còn, khi Honda là lựa chọn duy nhất cho người tiêu dùng khi có nhu cầu mua xe số địa hình từ trước tới nay.

Hơn nữa, Đông Nam Á là thị trường đặc biệt với điều kiện đường xá đông đúc, đồng thời đồi núi nhiều nên một chiếc xe máy nhỏ gọn cho nhu cầu di chuyển hàng ngày, lại có thể dễ dàng chuyển đổi để cho mục đích "phượt" trên các địa hình offroad thì thực sự quá là tiện. Ngoài ra thiết kế của các dòng xe này rất dễ để người sử dụng lên đồ chơi, phụ kiện dễ dàng. 

Xe số địa hình tạo "cơn sốt" tại Đông Nam Á - 3

Ngoài ra, xét về giá bán thì so với các dòng mô tô địa hình chuyên dụng thì các dòng xe số địa hình rẻ hơn khá nhiều. Đơn cử Honda CT125 có giá bán 84.900 baht - khoảng 59 triệu đồng, Aveta Ranger Max Explorer 2024 có giá bán 6988 ringgit - khoảng 36,2 triệu đồng, Yamaha PG-1 có giá 64.900 baht - khoảng 45 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt.

Với nhiều những ưu điểm mà dòng xe số địa hình này mang lại cho người sử dụng tại thị trường Đông Nam Á, việc ngày càng có nhiều sản phẩm mới được ra mắt trong phân khúc là rất dễ hiểu.

Tại Việt Nam, hiện chưa dòng xe số địa hình nào được phân phối chính hãng. Honda CT125 được đưa về nước với giá bán trên 100 triệu đồng. Trong khi đó rất có thể trong tháng 12 tới, Yamaha PG-1 sẽ là mẫu xe số địa hình đầu tiên được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Nguồn: [Link nguồn]

Xe phượt “hạt tiêu” 2024 Yamaha PG-1 sẽ sớm về Việt Nam

2024 Yamaha PG-1 mới ra mắt tại Thái Lan nhưng lập tức được dân chơi xe ở Việt Nam chú ý tới và rất có thể sẽ sớm được đưa về Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẢO NAM ([Tên nguồn])
Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN