Honda kế hoạch giảm giá xe máy điện 50% cho tới năm 2030

Sự kiện: Honda

Hãng xe Nhật cũng đưa ra kế hoạch bán 4 triệu xe máy điện và giới thiệu 30 mẫu xe máy điện hoàn toàn mới.

Trong nỗ lực đẩy mạnh tiến trình điện hóa các sản phẩm của mình, Honda đã thành lập Mảng phát phát triển kinh doanh điện hóa mới, dưới sự phụ trách của Giám đốc điều hành cấp cao Katsushi Inoue. Và mới đây ông Katsushi Inoue cùng với ông Daiki Mihara - Trưởng Bộ phận phát triển kinh doanh các sản phẩm và xe máy điện đã đưa ra thông báo mang tính định hướng cho việc phát triển các dòng xe máy điện của Honda. 

Theo đó, Honda kế hoạch bán ra thị trường 4 triệu xe máy điện cho tới năm 2030. Kèm theo đó, hãng cũng sẽ giới thiệu 30 mẫu xe máy điện mới, đồng thời giảm giá xe máy điện Honda xuống 50%. 

Honda SC e: Concept tại Japan Mobility Show 2023.

Honda SC e: Concept tại Japan Mobility Show 2023.

Trong năm 2024, hãng xe Nhật dự kiến sẽ trình làng xe điện mới ở tất cả các phân khúc bao gồm cả super sports, naked sports, off-road, xe điện trẻ em và cả ATV chạy điện. Một chiếc xe dựa trên nguyên mẫu SC e: Concept tại Japan Mobility Show 2023 dự kiến cũng sẽ trình làng vào năm 2024 tới. 

Đối với việc phát triển pin, ngoài dòng pin Li-ion phổ biến trên xe điện hiện nay, Honda dự kiến phát triển dòng pin Lithium sắt phốt-phát (lithium ferro-phosphate (LFP) dự kiến sẽ được trình làng vào năm 2025. Để đạt được kế hoạch này, Honda dự kiến sẽ đầu tư 100 tỷ yên (khoảng 16,5 nghìn tỷ đồng) trong giai đoạn 2021 - 2025. Tiếp đó sẽ là khoản đầu tư 400 tỷ yên (khoảng 66 nghìn tỷ đồng) cho giai đoạn 2026 - 2030. 

Với loạt nỗ lực này, Honda hi vọng sẽ đưa mảng kinh doanh xe điện chiếm 5% lợi nhuận thuần, và chiếm 10% doanh số của toàn ngành kinh doanh xe máy của hãng vào năm 2030. Honda cũng đang triển khai việc bán xe máy điện trực tuyến (online) và thành lập các Trung tâm trải nghiệm sản phẩm tại Ấn Độ, các nước ASEAN cũng như các nước khác. 

Nguồn: [Link nguồn]

Loạt xe máy Honda giảm giá sập sàn, hút khách đón Giáng Sinh sớm

Một loạt xe máy Honda đang được bán ra với chương trình ưu đãi cực khủng, có xe còn được ưu đãi tới 20 triệu đồng, nhiều xe máy khác giảm từ vài triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẢO NAM ([Tên nguồn])
Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN