Video: Tình yêu "cổ tích" qua cửa sổ

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Vì sao yêu nhau? Đơn giản, vì đó là sự đồng điệu tâm hồn. Có rất nhiều câu chuyện tình yêu xúc động chẳng cần lời nói vẫn đưa hai người đến được với nhau bởi chỉ cần những dấu hiệu, hai trái tim ấy cũng hiểu được họ là một nửa của nhau.

Bộ phim ngắn Signs đem đến cho mỗi người xem một cảm xúc nhẹ nhàng về câu chuyện tình yêu không lời. Ở đó có chàng trai nhút nhát Jason thầm yêu một cô gái xinh đẹp ngồi làm việc ở bên kia tòa nhà đối diện văn phòng của anh. Ngày qua ngày, anh chỉ biết lặng lẽ dõi theo cô gái một cách bí mật.

Trở về nhà với những cú điện thoại của gia đình ở xa, lặng lẽ và cô đơn. Thèm khát một cảm giác được yêu mỗi khi nhìn thấy những cặp đôi trao nhau nụ hôn trên tàu điện ngầm. Tâm trí anh luôn nhớ nhung cô gái văn phòng đối diện, nhưng anh chưa bao giờ có can đảm bước tới để nói lời làm quen.

Thật tình cờ khi lần anh nhìn trộm qua cửa sổ bị phát hiện. Cô gái đã theo dõi ánh mắt vụng trộm đáng yêu của chàng trai công sở kế bên. Bất ngờ, cô gái là người chủ động bắt đầu cuộc “đối thoại” qua những tờ giấy. Họ làm quen, biết được tên nhau. Cô gái tên là Stacey, cô vui vẻ thú nhận mình là người theo dõi trước. Cứ thế cả hai trò chuyện vui vẻ, nhưng tất cả đều bằng những ký hiệu qua hai khung cửa sổ. Họ chưa một lần nói chuyện với nhau.

Video: Tình yêu "cổ tích" qua cửa sổ - 1

Hai người trao đổi với nhau bằng những mẩu giấy nhìn qua cửa sổ

Những cảm xúc thầm kín nơi trái tim thôi thúc Jason viết lên câu: “Em có muốn gặp mặt không?”, nhưng bản tính rụt rè và sự lo sợ bị từ chối luôn ngăn cản anh. Sau một đêm dài thao thức để tới sáng sớm hôm sau, Jason mạnh mẽ lao tới văn phòng với niềm tin giơ cao tờ giấy hẹn gặp mặt. Nhưng quá hụt hẫng, Stacey không còn ngồi ở chiếc bàn làm việc đó nữa. Thế vào đó là một chàng trai khác. Không một lời nhắn lại, Stacey đã biến mất cuốn theo tất cả niềm vui hạnh phúc của Jason để rồi anh lại trở về với những ngày cô đơn trống rỗng như trước.

Video: Tình yêu "cổ tích" qua cửa sổ - 2

Tình yêu đôi khi thử thách con người ở sự tự tin

Nhưng đạo diễn Patrick Hughes không để câu chuyện tình yêu đó kết thúc không lời. Một ngày đẹp trai, một ánh sáng bất ngờ chiếu vào gương mặt của Jason. Đúng như một câu chuyện cổ tích, họ đã gặp nhau và vẫn là những ký hiệu thay cho muôn vàn lời nói.

Bộ phim nhẹ nhàng mà súc tích ấy chẳng phải vô cớ đoạt giải phim ngắn xuất sắc tại LHP Cannes 2009. Không cần dồn dập lời thoại, thậm chí chỉ rất ít những câu thoại ngắn, dễ hiểu nhưng câu chuyện tình yêu không lời ấy đã chạm đến trái tim mọi người. Signs – những ký hiệu trên giấy – thay cho muôn vàn những phương tiện của thời đại công nghệ số, đã mang đến một cảm xúc tình yêu tinh khôi như chính những trang giấy trắng họ vẫn viết cho nhau.

Video: Tình yêu "cổ tích" qua cửa sổ - 3

Những cảm xúc vui buồn, háo hức, lo lắng trong tình yêu của Jason và Stacey

Nick Russell, Kestie Morsaai – hai diễn viên đã mang đến cho người xem những cảm xúc thiêng liêng về tình yêu. Họ khiến chúng ta mỉm cười mãn nguyện với cái kết thật đẹp của “tình yêu không lời”.

Câu chuyện tình yêu thú vị qua khung cửa sổ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Phim lẻ bộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN