Video: Mãn nhãn cảnh đấu võ của Khương Ngọc

Sự kiện: Phim hành động

Cảnh đánh võ kịch tính nhất trong bộ phim Thiên Mệnh Anh Hùng, trong đó sát thủ khát máu Khương Ngọc đối đầu với Huỳnh Đông.

Thiên mệnh anh hùng là bộ phim điện ảnh võ hiệp, cổ trang của Việt Nam công chiếu vào Tết năm 2012. Phim do đạo diễn Victor Vũ sản xuất dựa trên tiểu thuyết Bức huyết thư của nhà văn Bùi Anh Tấn.

Video: Mãn nhãn cảnh đấu võ của Khương Ngọc - 1

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp của Bùi Anh Tấn

Đây là bộ phim lớn và chuyên nghiệp của điện ảnh Việt do chính Victor Vũ chắp bút kịch bản, Johnny Trí Nguyễn chỉ đọa võ thuật và Huỳnh Mỹ Ngọc thiết kế trang phục. Không chỉ là tác phẩm ăn khách nhất màn ảnh 2012, Thiên mệnh anh hùng còn đoạt tới 5 giải Cánh Diều Vàng gồm: phim truyện xuất sắc nhất, đạo diễn, vai nam chính, âm thanh, quay phim.

Thành công của phim đã khiến cho một loạt tên tuổi mới bén duyên điện ảnh như Midu và Khương Ngọc "vụt sáng". Nếu như Midu chứng tỏ một cô gái nhu mì xinh đẹp võ nghệ cao cường thì ca sỹ Khương Ngọc lại vào vai phản diện "ác từng centimet”.

Video: Mãn nhãn cảnh đấu võ của Khương Ngọc - 2

Khương Ngọc "ác từng centimet"

Khương Ngọc vào vai tay sai khát máu chuyên đi giết người. Tạo hình đôi mắt chột, chiếc đầu trọc lóc và những tiếng cười ma quái đầy ám ảnh. Không chỉ vậy, khi diễn xuất những cảnh đấu võ, Khương Ngọc cũng có phần lấn át Huỳnh Đông (người hùng Nguyên Vũ). Nhờ vai diễn này, anh đã được đề cửu như một ứng viên nặng ký cho giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Cánh Diều Vàng 2012.

Cảnh phim cuối đầy kịch tính là màn đấu võ đẹp mắt giữa Huỳnh Đông và Khương Ngọc trong một căn nhà cổ. Tuy cuối cùng Khương Ngọc thua cuộc nhưng ấn tượng mà anh để lại cho khán giả thật khó phai.

Video: Mãn nhãn cảnh đấu võ của Khương Ngọc - 3

Cảnh đấu võ ấn tượng giữa Huỳnh Đông và Khương Ngọc

Cảnh võ thuật mãn nhãn đã phóng ca sỹ Khương Ngọc thành sao màn ảnh rộng

Thiên Mệnh Anh Hùng có câu chuyện chặt chẽ, các nhân vật chính diện và phản diện được tạo hình rõ ràng và ấn tượng.

Video: Mãn nhãn cảnh đấu võ của Khương Ngọc - 4

Midu, đả nữ xinh đẹp trẻ trung

Tuy được lấy cảm hứng từ Bức huyết thư của Bùi Anh Tuấn nhưng đường dây cốt truyện phim đi theo mô típ võ thuật điển hình khá quen thuộc trong các tác phẩm kiếm hiệp Trung Quốc. Một điểm mạnh khác của kịch bản là cách xây dựng cảnh (scene) tiết chế lời thoại, khai thác chủ yếu bằng ngôn ngữ hình ảnh, thế mạnh của điện ảnh.

Ngoài ra, dàn cảnh, quay phim của phim rất tốt. Cách dàn dựng đại cảnh và những cảnh đánh võ mang lại những khung hình chặt chẽ, chuyên nghiệp. Hóa trang của nhân vật Trần Tướng Quân đậm nét và để lại ấn tượng sâu đậm cho khán giả. Diễn xuất của tất cả các nhân vật đều có tính cách.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Phim hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN