Video: Làng ma – 10 năm sau vẫn ám ảnh

Phần 2 của bộ phim truyền hình nổi tiếng Ma làng đã trở lại với khán giả.

Dựa theo tiểu thuyết Ma Làng của nhà văn Trịnh Thanh Phong, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần đã thực hiện thành công bộ phim cùng tên nổi tiếng. Ra mắt khán giả vào năm 2007, phim đã tạo nên tiếng vang với đề tài nông thôn Việt Nam dưới thời bao cấp. Những: cô Ló, anh Dỏ, lão Tòng… từ trong phim đã bước ra ngoài đời thực và được đông đảo khán giả đón nhận. Cùng với những bộ phim: Chuyện làng Nhô, Gió làng Kình, Đất và người… phim được đánh giá rất thành công khi miêu tả về đời sống của những người nông dân Việt Nam.

Video: Làng ma – 10 năm sau vẫn ám ảnh - 1

Bối cảnh của Ma làng 2 là 10 năm về sau, bắt đầu thời kì đổi mới

6 năm sau, Ma làng 2 đã trở lại với tên gọi – Làng ma, 10 năm sau. Dự án này tiếp tục dựa trên tiểu thuyết Ma làng của nhà văn Trịnh Thanh Phong. Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần là người trực tiếp đảm nhận vai trò tác giả kịch bản cùng Phạm Ngọc Tiến.

Có thể nói, Ma làng 2 được “ông Phần nông thôn” ấp ủ từ năm 2008 ngay sau khi phần 1 công chiếu thành công. Ở thời điểm đó, ông đã tiết lộ: “Cách đây khoảng 1 tuần tôi nhận được thông tin của nhà văn Trịnh Thanh Phong - tác giả của tiểu thuyết Ma làng 1. Anh cho biết đã hoàn thành xong bản viết tay của phần II cuốn tiểu thuyết này. Anh Phong cũng hứa sẽ gửi cuốn tiểu thuyết cho tôi đọc khi hoàn thành. Nếu cảm thấy hấp dẫn không có lí do gì khiến tôi và đoàn làm phim không bắt tay thực hiện Ma làng 2”.

Video: Làng ma – 10 năm sau vẫn ám ảnh - 2

Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần rất tâm huyết và không muốn lặp lại câu chuyện phần 1

So với kịch bản hiện tại có khá nhiều thay đổi cũng như dự đoán về nhân vật của đạo diễn Hữu Phần đúng với bộ phim được phát sóng. “Ví dụ như anh Tâm trong Ma làng 1 chỉ là anh chủ nhiệm HTX, trong phần 2 sẽ là một anh Phó bí thư huyện ủy hoặc một chức vụ tương tự. Cô Ló trong phần 1 là người nghèo nhất nhì làng Bơm Dương thì trong phần 2 có thể trở thành một người giàu có vào hạng nhất nhì của làng như một bà chủ của một sân golf chẳng hạn...” – ông Phần từng đưa ra dự đoán 5 năm về trước.

Làng ma – 10 năm sau lấy bối cảnh làng Bơm Dương 10 năm sau cái chết của ông Tòng. Cả làng bước vào thời kì mới khi mô hình hợp tác xã chấm dứt, người dân bước vào thời kì đổi mới. Phim đi vào những vấn đề mang tính thời sự nóng hổi hơn của nông thôn và người nông dân đó là khát vọng làm giàu trong hoàn cảnh các điều kiện tri thức, cơ sở vật chất, trình độ nghề nghiệp… vẫn còn nhiều hạn chế.

Video: Làng ma – 10 năm sau vẫn ám ảnh - 3

Kim Oanh tiếp tục vào vai cô Ló

Một trong những khó khăn của phần 2 này đó là sự qua đời đột ngột của diễn viên Hồng Sơn. NSUT Trung Hiếu đã được mời thay thế vai diễn anh Dỏ và hoàn thành khá tốt ngay từ những tập đầu tiên.

Ở phần này, khán giả vẫn gặp lại những diễn viên quen thuộc: cô Ló, anh Nghiệp, thằng Ất… Ngay trong những phân cảnh đầu tiên của bộ phim, thế hệ trẻ - những thanh niên mới lớn ở làng là con của anh Nghiệp, anh Dỏ, cô Ló… vì cái nghèo mà muốn bỏ làng đi lên rừng đào vàng. Cô Ló giờ đã là chủ của một cửa hàng bán các sản phẩm phục vụ nông nghiệp. Thế nhưng, khán giả vẫn thấy hình ảnh của một bà tám, những cuộc cãi vã giữa những người phụ nữ quê vì sĩ diện, dòng họ. Tất cả bắt đầu dẫn dắt khán giả vào một không gian của làng ma 10 năm sau cũng đầy biến động.

Video: Làng ma – 10 năm sau vẫn ám ảnh - 4

Trung Hiếu được chọn thay thế nghệ sĩ Hồng Sơn vai anh Dỏ sau khi anh qua đời

Video: Làng ma – 10 năm sau

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm An ([Tên nguồn])
Video phim Việt đặc sắc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN