Video: Đến thượng đế cũng phải cười

Sự kiện: Phim hành động

Cảnh phim không thể hài hước hơn trong bộ phim hài đỉnh cao Thượng Đế Cũng Phải Cười 1980.

(The Gods Must Be Crazy) là phim hài nổi tiếng của đạo diễn kiêm biên kịch người Nam Phi Jamie Uys. Tác phẩm sau khi được công chiếu tại Nam Phi năm 1980 đã gây được tiếng vang sang Hollywood, bán lại bản quyền trình chiếu cho 45 quốc gia, và phần II đã được các nhà làm phim Mỹ sản xuất tiếp vào năm 1990.

Video: Đến thượng đế cũng phải cười - 1

Bộ phim là niềm tự hào của Nam Phi

Chuyện phim kể về nhân vật Xi, sống cùng bộ lạc của mình ở sa mạc biệt lập hoàn toàn với thế giới, sa mạc Kalahari, châu Phi. Tình cờ một ngày, một chai Coca-Cola bị hành khách đi máy bay qua ném xuống nơi họ sinh sống. Sau một thời gian, chai Coca đã mang lại những tranh cãi và bất hạnh cho cộng đồng, điều trước đây chưa từng xảy ra. Dân bộ lạc tin rằng chai Coca-Cola đáng nguyền rủa là do Thượng Đế gửi đến. Do vậy, họ cử Xi đem vứt bỏ cái chai ở nơi tận cùng thế giới. Trên chuyến đi này, anh đã gặp nhiều rắc rối khi phải tiếp xúc với cuộc sống hiện đại.

Song song với Xi là câu chuyện dở khóc dở cười của một cặp đôi tiến sỹ nghiên cứu phân động vật điển trai Andrew Steyn và cô giáo Kate Thompson. Tiến sỹ Andrew Steyn là người đã sống ở vùng sa mạc này một thời gian, rất lóng ngóng với phụ nữ, bỗng một ngày phải đi đón cô giáo Thompson về đây dạy học. Cả hai người gặp những tình huống dở khóc dở cười trên đường về bản. Một toán phiến quân chạy tới bản và kéo cả Xi, Andrew và Thompson vào một rắc rối đáng sợ nhưng cũng nực cười.

Video: Đến thượng đế cũng phải cười - 2

Video: Đến thượng đế cũng phải cười - 3

Video: Đến thượng đế cũng phải cười - 4

Video: Đến thượng đế cũng phải cười - 5

Video: Đến thượng đế cũng phải cười - 6

Trích đoạn hành trình về bản "vĩ đại"!

Trích đoạn phim là hành trình trở về bản đầy rắc rối của Andrew và Thompson khi họ gặp trục trặc với địa hình, với chiếc xe chết máy giữa sông, với những con tê giác châu Phi, với một đêm trong rừng hoang đáng nhớ của một cô giáo Mỹ mới đến, lạ lẫm với chính bạn đồng hành của mình.

Trích đoạn phim Hành trình "vĩ đại" về bản trong Thượng Đế Cũng Phải Cười

Hình ảnh đáng yêu của chàng dân tộc Xi ngây thơ được rất nhiều fan Việt Nam một thời mến mộ. Với hành trình đi ném bỏ chai Coca-Cola (biểu tượng của ngành công nghiệp nước Mỹ) ở nơi tận cùng thế giới, Xi được cho là biểu tượng của con người chối bỏ cái gọi là văn minh.

Video: Đến thượng đế cũng phải cười - 7

Video: Đến thượng đế cũng phải cười - 8

Ba nhân vật chính được nhiều thế hệ khán giả Việt Nam yêu thích

Một chi tiết thú vị là, nam diễn viên thủ vai Xi là N!xau vốn xuất thân là một nông dân Namibia. Trước khi đến với phim Thượng Đế Cũng Phải Cười, ông rất ít khi được tiếp xúc với cuộc sống văn minh. Ông mới chỉ được gặp 3 người da trắng trước đó và không hề biết chính xác tuổi của mình.

Sau khi bộ phim đạt doanh thu hơn 100 triệu đô toàn cầu, N!xau chỉ được trả chưa đến 2.000 USD thù lao và ông thậm chí không có khái niệm về tiền giấy. Khi nhận được tiền thù lao đầu tiên cho vai diễn Xi, N!xau đã để những tờ tiền giấy đó bay đi trong gió.

Video: Đến thượng đế cũng phải cười - 9

Kết thúc có hậu của Thượng Đế Cũng Phải Cười

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Phim hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN