Video: Cảnh võ thuật đỉnh cao của "chiến binh"

Sự kiện: Video phim võ thuật

Cảnh đánh võ mãn nhãn chắt lọc tinh hoa môn võ cổ truyền Pencak Silat của Indonesia trong bộ phim Merantau (Chiến Binh Merantau) 2009 là niềm tự hào của điện ảnh Indonesia.

Merantau (Chiến Binh Merantau) là bộ phim võ thuật Indonesia ra rạp năm 2009 và trở thành một hiện tượng phim hành động ở khu vực Đông Nam Á năm đó (phim cũng ra rạp Việt cùng năm).

Merantau được công chúng châu Á và Mỹ chú ý đến là bởi đây là phim võ thuật hiếm hoi khai thác thành công môn võ cổ truyền Pencak Silat trên màn ảnh cùng một câu chuyện hành động hiện đại chặt chẽ và nhân văn.

Video: Cảnh võ thuật đỉnh cao của "chiến binh" - 1

Poster phim Chiến Binh Merantau 2009

Thành công của phim đã phóng dàn đạo diễn và diễn viên chính ngang tầm các nhà làm phim nổi danh khu vực châu Á; phim trở thành một trong những phim tự hào của điện ảnh Indonesia.

Đạo diễn Gareth Evans, người từng mơ ước được làm một phim hành động đậm đặc chất Indonesia từ khi còn nhỏ tuổi, người từng mê mẩn Lý Tiểu Long, Thành Long cùng những ngôi sao võ thuật Trung Hoa đã trở thành một trong những tên tuổi tiềm năng mới ngang ngửa những bậc thầy mình từng hâm mộ. Sau thành công của Chiến Binh Merantau, các nhà làm phim Hollywood đã hợp tác với ông trong bộ phim hành động The Raid Redemption ra mắt 2011, trình chiếu tại các rạp chiếu Bắc Mỹ và trở thành một trong 10 phim hành động hay nhất 2012.

Iko Uwais từ một võ sư thất nghiệp hành nghề lái xe tải nhờ tham gia đóng vai chính của Merantau và sau thành công của phim đã trở thành nam diễn viên hành động ăn khách Indonesia với cát-sê cao ngất ngưởng.

Video: Cảnh võ thuật đỉnh cao của "chiến binh" - 2

Video: Cảnh võ thuật đỉnh cao của "chiến binh" - 3

Nam diễn viên điển trai Iko Uwais, sinh năm 1983 và học Pencak Silat từ năm 10 tuổi

Chuyện phim kể về một võ sinh từ vùng quê nghèo lên thành phố kiếm sống và phải lập được danh tiếng theo tục lệ cổ truyền của vùng. Vừa đặt chân lên thành phố, anh vướng vào một đường dây buôn bán phụ nữ và phải tìm mọi cách triệt phá đường dây này.

Cốt truyện của Merantau nén chặt những trường đoạn đánh võ chắt lọc mọi tinh hoa của môn Pencat Silat của Indonesia. Ba cảnh đánh nhau ấn tượng khó phai là đánh nhau trên cầu vượt, rượt đuổi và chiến đấu trên các mái nhà. Và cảnh cuối cùng là cảnh chiến đấu buổi tối, khi người hùng chính Yuda do Iko Uwais thủ vai phải dồn mọi sức lực có thể để giết chết những tên đầu sỏ buôn người, nhằm giải cứu những cô gái đang bị nhốt trong thùng xe container.

Video: Cảnh võ thuật đỉnh cao của "chiến binh" - 4

Video: Cảnh võ thuật đỉnh cao của "chiến binh" - 5

Những cảnh hành động mãn nhãn không thể hơn của Merantau

Xem cảnh hành động đỉnh cao của Chiến Binh Merantau:

Cảnh hành động cuối cùng trong phim, khi người hùng chính Yuda do Iko Uwais thủ vai phải dồn mọi sức lực có thể để giết chết những tên đầu sỏ buôn người, nhằm giải cứu những cô gái đang bị nhốt trong thùng xe container.

Video: Cảnh võ thuật đỉnh cao của "chiến binh" - 6

Video: Cảnh võ thuật đỉnh cao của "chiến binh" - 7

Cảnh trong Chiến Binh Merantau

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chí Sỹ ([Tên nguồn])
Video phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN