HLV Nhật Bản tự hào vì học trò dù thua trận, HLV Croatia thách thức Brazil

HLV Hajime Moriyasu cho rằng các cầu thủ Nhật Bản có thể ngẩng cao đầu rời giải, HLV Zlatko Dalic của Croatia tự tin thách thức Brazil.

  

Hành trình của ĐT Nhật Bản ở World Cup 2022 đã chính thức khép lại với thất bại trước Croatia ở vòng 1/8. "Samurai xanh" xuất sắc cầm hòa đương kim á quân 1-1 sau 120 phút và chỉ gục ngã trên chấm luân lưu cân não. 

HLV Moriyasu tự hào với hành trình đã qua của ĐT Nhật Bản

HLV Moriyasu tự hào với hành trình đã qua của ĐT Nhật Bản

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Hajime Moriyasu đã hết lời ca ngợi các học trò, đồng thời cho rằng họ có thể "ngẩng cao đầu và tiếp tục tiến về phía trước".

“Các cầu thủ Nhật Bản đã chơi 120 phút quả cảm, những cầu thủ nhận trách nhiệm đá luân lưu cũng rất dũng cảm. Chúng tôi muốn giành chiến thắng nhưng kết quả thật đáng tiếc, bóng đá là vậy. Một số cầu thủ đã đá luân lưu thành công, một số thì không, nhưng họ vẫn cố gắng dưới áp lực lớn và tôi muốn khen ngợi nỗ lực của họ”, trích lời HLV Moriyasu.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân 54 tuổi thừa nhận tâm lí cùng khả năng đá phạt đền là một trong những điểm yếu mà Nhật Bản phải cải thiện nếu muốn san lấp khoảng cách trình độ với các đội tuyển hàng đầu châu Âu:

"Tôi nghĩ vẫn còn khoảng cách giữa các đội hàng đầu châu Âu và Nhật Bản. Chúng tôi vẫn tụt lại phía sau so với họ. Thủ môn của Croatia hôm nay rất xuất sắc nhưng cầu thủ Nhật Bản cũng cần cải thiện khả năng đá phạt đền".

Về phía Zlatko Dalic, HLV trưởng Croatia cho rằng Nhật Bản là "đối thủ đặc biệt khó chơi", đồng thời gửi lời cảnh báo tới các đối thủ trong hành trình tiếp theo. Ở tứ kết World Cup, Croatia sẽ đối đầu Brazil, đội vừa dễ dàng đánh bại Hàn Quốc 4-1.

HLV Dalic tuyên bố các đối thủ "không nên coi thường Croatia"

HLV Dalic tuyên bố các đối thủ "không nên coi thường Croatia"

“Đừng bao giờ đánh giá thấp Croatia. Chúng tôi là quốc gia nhỏ bé, nhưng chúng tôi làm việc chăm chỉ, siêng năng và đấu tranh cho những gì mình muốn", HLV Dalic tuyên bố.

Nói về thủ thành Dominik Livaković, người đã cản phá 3 lượt sút luân lưu của Nhật Bản, HLV Dalic khẳng định ông không ngạc nhiên với phong độ của cậu học trò cưng bởi Croatia đã tập đá phạt đền trong buổi tập gần đây nhất.

World Cup 2022
Theo bạn đội nào sẽ vô địch World Cup 2022?

Nguồn: [Link nguồn]

Video highlight Nhật Bản - Croatia: Luân lưu cân não, bản lĩnh lên tiếng

Cả hai đội tạo lên một thế trận đôi công đầy hấp dẫn ở vòng 1/8 World Cup 2022.

Chia sẻ
Theo Đỗ Anh (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN