Tỷ giá USD hôm nay 7/2: Diễn biến ra sao sau chuỗi tăng khá dài?

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ một loạt phát biểu từ các quan chức Fed để tìm thêm manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt  104,14, giảm 0,3% vào lúc 6h38 ngày 7/2 theo giờ Việt Nam.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh Minneapolis, ông Neel Kashkari mới đây cho biết, nền kinh tế Mỹ vẫn kiên cường và ngân hàng trung ương có thể sẽ phải mất thời gian trước khi đưa quyết định giảm lãi suất.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, Fed có thể sẽ phải “thận trọng” trong việc quyết định thời điểm cắt giảm lãi suất chính sách.

Ông nhấn mạnh, nền kinh tế mạnh mẽ cho phép các ngân hàng trung ương có thời gian để xây dựng niềm tin rằng lạm phát sẽ giảm hơn nữa.

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ một loạt phát biểu từ các quan chức Fed để tìm thêm manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Theo tín hiệu thị trường từ chỉ số CME FedWatch, có 20% khả năng Fed giảm lãi suất trong tháng 3 và hơn 70% khả năng trong tháng 5.

Đồng USD lại giảm

Đồng USD lại giảm

Ngày 7/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 23.956 VND/USD, giảm 8 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giảm 9 đồng, đưa phạm vi mua bán về lại mức 23.400 - 25.103 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.120 – 24.223 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.510 - 24.630 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  24.870 - 24.950 VND/USD.

Nguồn: [Link nguồn]

Công trình này có vốn đầu tư xây dựng với số tiền hơn nghìn tỷ, đến nay Hầm đã được thông.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN