Tỷ giá USD hôm nay 1/2: Tăng trước thông tin mới về lãi suất

Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp chính sách lần thứ 4 liên tiếp.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt  103.54, tăng 0,14% vào lúc 6h40 ngày 1/2 theo giờ Việt Nam.

Ngày 31/1, đúng như dự báo của thị trường, Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp chính sách lần thứ 4 liên tiếp.

Trong tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp, Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh giữ lãi suất ổn định, rủi ro sẽ chuyển sang trạng thái cân bằng hơn. Quyết định của Fed cũng loại bỏ khả năng tăng lãi suất, song vẫn thận trọng về thời điểm cắt giảm lãi suất của ngân hàng này.

Giới chuyên gia kinh tế nhận định các đánh giá nêu trên đã thể hiện những thay đổi đáng chú ý trong quan điểm của Fed và là tín hiệu cho thấy chi phí cho vay có thể sẽ không tăng cao hơn nữa.

Trong cuộc họp chính sách vào tháng 3/2024, Fed sẽ có thêm một số thông tin về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 và tháng 2, cũng như dữ liệu về Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của nền kinh tế Mỹ - thước đo lạm phát ưa thích của ngân hàng trung ương này.

Chuyên gia kinh tế David Mericle của Goldman Sachs cho rằng: “Fed có thể sẽ đặt mục tiêu duy trì mức cắt giảm lãi suất vào tháng 3, nhưng không đưa ra tín hiệu quyết định nào. Chủ tịch Powell cũng lưu ý các quan chức Fed sẽ đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu lạm phát của 2 tháng nữa, trước cuộc họp tháng 3/2024.”

Trong cuộc khảo sát vừa được Reuters thực hiện, 86 trong 123 nhà kinh tế được hỏi ý kiến đã dự báo Fed sẽ giữ nguyên mức lãi suất tại cuộc họp chính sách trong tháng 1/2024. Lần cắt giảm đầu tiên có thể được thực hiện từ quý 2/2024, khả năng cao sẽ diễn ra từ tháng 6.

Công cụ theo dõi lãi suất của CME Group lại đưa ra kết quả cho thấy các nhà đầu tư vẫn đặt cược có hơn 47% khả năng lần cắt giảm lãi suất đầu tiên của FED sẽ được công bố trong tháng 3. Tuy nhiên, tỷ lệ đó đã giảm mạnh so với kết quả hơn 70% của gần 1 tháng trước.

Đồng USD tăng

Đồng USD tăng

Ngày 1/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 23.960 VND/USD, giảm thêm 31 đồng so với mức niêm yết hôm qua

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giảm 33 đồng, đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 - 25.108 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.170 – 24.243 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.570 - 24.675 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  24.700 - 24.800 VND/USD.

Nguồn: [Link nguồn]

Quốc gia này còn đổ nhiều tiền vào đầu tư Bitcoin với hy vọng lãi lớn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN