Tỷ giá USD hôm nay 1/12: Tiếp tục tăng khi lạm phát giảm

Chủ tịch Fed chi nhánh Cleveland Loretta Mester ủng hộ dừng nâng lãi suất lần thứ ba.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103,445, tăng 0,75% vào lúc 6h23 ngày 1/12 theo giờ Việt Nam.

Theo Cục Phân tích Kinh tế, GDP của Mỹ trong quý III đã tăng 5,2%, tăng so với mức ước tính 4,9%. Dữ liệu GDP mạnh hơn đã thúc đẩy đồng USD.

Chuyên gia Jeffrey Roach của công ty tài chính LPL Financial, nhận định lạm phát đang có xu hướng giảm, người tiêu dùng vẫn đang chi tiêu nhưng với tốc độ chậm hơn, và Fed có thể kết thúc chu kỳ nâng lãi suất mà không gây ảnh hưởng quá nhiều đến nền kinh tế. Giới giao dịch hiện đang dự đoán Fed sẽ hạ lãi suất trong nửa đầu năm sau.

Chủ tịch Fed chi nhánh Cleveland Loretta Mester ủng hộ dừng nâng lãi suất lần thứ ba tại cuộc họp tháng 12, trong khi Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta Raphael Bostic tin rằng lạm phát đang giảm xuống.

Trước đó trong tuần này, các quan chức Fed khác đã có những bình luận tương tự. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed chi nhánh Richmond Thomas Barkin cảnh báo nên giữ phương án nâng lãi suất một lần nữa nếu lạm phát tăng trở lại.

Thị trường đang chờ đợi số liệu PCE, công cụ đo lãi suất ưa thích của Fed, trong đó có nhiều dự đoán chỉ số này sẽ giảm xuống.

Đồng USD tiếp đà tăng

Đồng USD tiếp đà tăng

Ngày 1/12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.923 VND/USD, tăng mạnh trở lại với 32 đồng so với mức niêm yết hôm qua, chấm dứt chuỗi giảm từ đầu tuần.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 34 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.069 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.030 – 24.130 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.430 - 24.470 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.600 - 24.650 VND/USD.

Nguồn: [Link nguồn]

Quốc gia nào gần Việt Nam sở hữu nhiều mỏ đá quý mà vẫn nghèo?

Nước này có những mỏ đá quý khổng lồ nhưng kinh tế vẫn chậm phát triển.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN