Ỷ thiên đồ long ký trở lại màn ảnh nhỏ

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Bộ phim võ hiệp dựa trên nguyên tác tiểu thuyết Kim Dung luôn làm thỏa mãn mọi khán giả.

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp Ỷ Thiên Đồ Long Ký – tác phẩm cuối cùng trong bộ Xạ Điêu Tam Khúc của nhà văn Kim Dung. Câu chuyện xoay quanh truyền thuyết về Đồ long đao và Ỷ thiên kiếm là hai báu vật trong võ lâm, nếu ai nắm được cả hai thứ đó sẽ hiệu triệu được thiên hạ.

Ỷ thiên đồ long ký trở lại màn ảnh nhỏ - 1

Ỷ Thiên Đồ Long Ký – tác phẩm cuối cùng trong bộ Xạ Điêu Tam Khúc của nhà văn Kim Dung - được chuyển thể thành phim

Cuối đời nhà Nguyên, đệ tử Võ đang Trương Túy Sơn và con gái của giáo chủ Thiên Ưng giáo – Ân Tố Tố bị cuốn vào trận tranh giành cướp bóc đồ long đao với Kim Mao Sư Vương và bị trôi dạt đến một hoang đảo. Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố cưới nhau trên hoang đảo và sinh được một đứa con trai tên là Trương Vô Kỵ. Năm năm sau, Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố dẫn con trở về Trung Nguyên, vì sự mất tích của hai người có liên quan đến Đồ Long Đao, nên bị giới võ lâm trung nguyên ép đến nỗi phải tự tử, để lại đứa con trai Trương Vô Kỵ.

Ỷ thiên đồ long ký trở lại màn ảnh nhỏ - 2

Ỷ thiên đồ long ký trở lại màn ảnh nhỏ - 3

Phim hội tụ các diễn viên: Đặng Siêu, An Dĩ Hiên, Lưu Cạnh, Hà Trác Ngôn, Trương Mông, Vương Viện Khả...

Do gặp may mắn, Trương Vô Kỵ trở thành một người có võ công cái thế, cứu các anh em của Minh giáo, sau đó bị đưa lên làm giáo chủ. Quận chúa Triệu Mẫn sau nhiều lần đụng độ với Minh Giáo đã đem lòng yêu Trương Vô Kỵ, vì Trương Vô Kỵ mà từ bỏ ngôi Quận chúa, khiến cho phụ thân và anh trai từ mình. Ngoài Triệu Mẫn, Trương Vô Kỵ và đệ tử của phái Nga Mi – Chu Chỉ Nhược, em họ Ân Li là Thù Nhi và Thánh Nữ Ba Tư Tiểu Chiêu cũng có tình cảm.

Khi còn nhỏ, Thù Nhi từng gặp Trương Vô Kị tại Hồ điệp cốc, Trương Vô Kị vì không đồng ý theo Thù Nhi về Xà đảo, nên đã cắn thật đau lên tay Thù Nhi. Từ đó, Trương Vô Kị đã để lại trong tâm trí Thù Nhi một ấn tượng sâu đậm. Tuy nhiên, Thù Nhi lớn lên và gặp lại Trương Vô Kị, do khổ luyện độc thủ Thiên Châu Vạn, mà dung mạo nàng biến thành xấu xí, khiến hai người gặp nhau mà không nhận ra. Vào thời điểm tính mạng Thù Nhi đang bị đe dọa, Trương Vô Kị với biệt danh là A Ngưu đã ra tay giúp đỡ, và nhận lời lấy Thù Nhi làm vợ, suốt đời chăm sóc cô.

Ỷ thiên đồ long ký trở lại màn ảnh nhỏ - 4

Ỷ thiên đồ long ký trở lại màn ảnh nhỏ - 5

Ỷ thiên đồ long ký trở lại màn ảnh nhỏ - 6

Phim do đạo diễn Vu Mẫn, biên kịch Lưu Nghị thực hiện

Chu Chỉ Nhược biết được bí mật của Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm, trong đao kiếm có dấu một bộ bí kíp võ công cái thế. Sau khi ăm gắp được đao kiếm, cô ta giết chết Ân Li - Thù Nhi, đổ tội cho Triệu Mẫn. Khi Thù Nhi bị giết chết, Trương Vô Kị đã lập một bài vị là "Ái thê Thù Nhi Ân Ly chi mộ, Trương Vô Kị cẩn lập". Cảnh phim này có thể thấy rõ được sự thương tiếc của Trương Vô Kị đối với Thù Nhi.Trương Vô Kỵ không hiểu được chân tướng của sự việc nên rất đau lòng. Còn Triệu Mẫn không biết dùng cách gì để giải oan cho mình, cô chỉ biết đau đớn  nhìn Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược thành hôn. Tuy nhiên, Triệu Mẫn đã tìm được tin tức của Tạ Tốn - Kim Mao Sư Vương để làm gián đoạn hôn lễ của Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược…

Được thực hiện bởi đạo diễn Vu Mẫn nổi tiếng, cùng sự nhập vai của dàn diễn viên tài năng, cảnh quay hoàng tráng, võ thuật đẹp mắt...Ỷ thiên đồ long ký khởi chiếu trên VTV2 từ 26/10/2013, buổi 19h hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Bách ([Tên nguồn])
Phim lẻ bộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN