Video: Ma thuật của tay chơi miền Tây

Sự kiện: Phim hành động

Vũ khí bí mật của tay chơi siêu hạng là có thể đọc được tên các quân bài.

Một không khí cao bồi miền Tây trong phim Mỹ khiến khán giả cảm nhận đầy đủ nhất chất phóng khoáng, tự do, hài hước và cả nghĩa hiệp. Điều đó làm nên thành công cho bộ phim nổi tiếng năm 1994 mang tên Maverick.

Video: Ma thuật của tay chơi miền Tây - 1

Poster phim Maverick (1994)

Tài tử Mel Gibson vào vai tay chơi bài Bret Maverick láu cá, dũng cảm và bất cần đời. Bret cần một số tiền lớn để tham gia một giải đấu pocker (chơi bài) với cơ hội giành được nửa triệu đôla. Anh phải đối mặt với rất nhiều rủi ro, thách thức, trong đó có cả một tên trộm quyến rũ là Annabelle Bransford (do nữ minh tinh Jodie Foster thủ vai).

Video: Ma thuật của tay chơi miền Tây - 2

Trong câu chuyện miền Tây hoang dã, chuyện tình của Bret Maverick và cô đào Bransford tạo thêm hương vị lãng mạn

Trải qua nhiều khó khăn, tay chơi này mới có thể đến được với “trận” tranh hùng chung kết giữa 4 người chiến thắng các trận đấu pocker trước đó.

Anh bị chơi xấu khi bị nhốt trong phòng riêng, không thể ra ngoài dự trận chung kết vào thời gian quy định. Nếu trước 4 giờ sáng, ai không có mặt trên bàn chơi, người đó sẽ bị loại. Khi chuông đồng hồ vừa điểm 4 tiếng, Bret vội vã mặc quần áo sau khi tranh thủ ân ái với cô đào Bransford thì phát hiện ra mình đã bị đối thủ chơi xấu nhốt lại. Cửa ra đã bị cài lại bằng xích không tài nào phá nổi, Bret chỉ còn một cách lao mình ra phía cửa sổ.

Video: Bret Maverick mưu trí vượt qua rào cản đến trận chung kết

Vượt qua được thủ đoạn của đối thủ, Maverick đã đến được với trận chung kết. Trước tiên, anh loại Bransford vốn là người tình một đêm của anh. Trong trận đấu cuối giữa 3 người, Maverick khiến tất cả những người xung quanh và nhất là đối thủ của anh phải nín thở chờ quân bài cuối cùng để quyết định thắng thua. Vũ khí bí mật của Maverick nằm ở đôi mắt mà anh gọi là “ma thuật”.

Video: Ma thuật của tay chơi miền Tây - 3

Maverick trong trận đấu sinh tử

Video: Ván bài quyết định của tay chơi miền Tây hoang dã

Điều làm nên sức hấp dẫn của bộ phim Maverick không chỉ là những pha hài hước cười chảy nước mắt mà còn bởi yếu tố bất ngờ chỉ được bật mí ở phút chót.

Những thử thách liên tiếp được đặt ra trên con đường của chàng cao bồi miền Tây, từ vụ tai nạn do xe ngựa bị hỏng trên sa mạc tới mức suýt mất mạng khi treo mình lưng chừng trên độ cao hàng nghìn mét cho tới những cuộc mạo hiểm để kiếm đủ số tiền được tham gia trận đấu.

Video: Ma thuật của tay chơi miền Tây - 4

Anh chàng cao bồi miền Tây có lúc phải đối mặt cả với cái chết

Khán giả vừa nín thở theo dõi ba nhân vật chính vừa bất ngờ ở những chi tiết cuối cùng hạ màn cuộc chơi. Bret Maverick chiến thắng nhưng ngài cảnh sát trưởng Zane Cooper bỗng trở mặt ăn chặn số tiền thưởng nửa triệu đô, lao ra ca nô chạy trốn. Bret đã ngăn không để ngài thị trưởng giương súng bắn Cooper nhưng anh đã bí mật theo dõi hành động của ông thị trưởng, để đêm đó bắt quả tang hai gã này đã thông đồng với nhau nhằm cướp số tiền.

Video: Ma thuật của tay chơi miền Tây - 5

Những vụ đấu súng thanh toán lẫn nhau trong trận đấu cuối

Bret lấy lại được hòm tiền của mình và nằm ung dung thư giãn trong bồn tắm. Anh đang hút điếu xì gà có giá hàng trăm đô thì bất ngờ ngài cảnh trưởng xuất hiện. Khán giả những tưởng sẽ lại có một cuộc tranh giành thì không ngờ hai nhân vật này lại chính là cha con.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Nhi ([Tên nguồn])
Phim hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN