Phim về bóng chày dẫn đầu Bắc Mỹ

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Bộ phim có cái tên khá đơn giản 42 trở thành tân vương mới với doanh thu 27,3 triệu đô la.

"42" kể về câu chuyện của Jackie Robinson trở thành vận động viên da đen đầu tiên được tham dự các giải đấu lớn trong lịch sử môn bóng chày cách đây 60 năm.

Phim về bóng chày dẫn đầu Bắc Mỹ - 1

"42" thành công đầy bất ngờ

Với doanh thu 27,3 triệu đô la phim đã vượt qua dự đoán ban đầu khi các chuyên gia chỉ đưa ra con số 20 triệu đô cho bộ phim.

Chiến thắng ngoạn mục này cũng khiến bộ phim kinh dị đình đám "Scary Movie 5" đành ngậm ngùi tụt xuống vị trí số 2 với 15,2 triệu đô la.

Vị trí số 3 trong tuần này thuộc về bộ phim hoạt hình "The Croods" với 13,2 triệu đô la. Tính đến thời điểm này phim đã có doanh thu tổng 142,5 triệu đô.

"42" với sự tham gia của ngôi sao truyền hình Chadwick Boseman trong vai Robinson. Trong khi đó Harrison Ford đóng vai Branch Rickey  - quản lý của đội bóng Dodgers. Chính Branch là người đưa Robinson đến với giải đấu Major League Baseball năm 1947.

Phim về bóng chày dẫn đầu Bắc Mỹ - 2

Phim đánh trúng tâm lý và thói quen của khán giả Bắc Mỹ

Dù không PR đình đám nhưng 42 nhận được rất nhiều đánh giá tích cực: điểm A+ từ trang CinemaScore; 75% khán giả ủng hộ và đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes.

Nó là một cú hích lớn tại những thị trấn nhỏ cho đến thành phố lớn những khu vực đô thị cho đến ngoại thành” - Dan Fellman – chủ tịch nhà phát hành của Warner Bros. cho hay. Được biết Legendary Pictures tốn 40 triệu đô kinh phí sản xuất bộ phim.

Phim về bóng chày dẫn đầu Bắc Mỹ - 3

Scary Movie 5 không thành công như mong đợi

Trong khi đó "Scary Movie 5" ra mắt trở lại sau 7 năm sau khi 4 phần đầu tiên của phim đạt doanh thu 818 triệu đô la toàn cầu.

Phần thứ 5 của phim với kinh phí đầu tư chưa đến 20 triệu đô và có sự tham gia của Ashley Tisdale, Lindsay Lohan, Charlie Sheen.

Trước khi công chiếu phòng vé, các chuyên gia dự đoán phim sẽ có doanh thu mở màn khoảng 17 triệu đô la. "Scary Movie 5" hiện cũng là bộ phim có doanh thu 3 ngày cuối tuần thấp nhất trong series này.

Phim về bóng chày dẫn đầu Bắc Mỹ - 4

G.I. Joe: Retaliation vẫn đầy sức hút

Đứng ở vị trí thứ 4 trong tuần này là "G.I. Joe: Retaliation" với 10,8 triệu đô la. Quán quân tuần trước "Evil Dead" rơi xuống vị trí số 5 với 9,5 triệu đô la.

Tuần qua, một bom tấn hứa hẹn sẽ đình đám là Oblivion đã chính thức được ra mắt tại 52 thị trường quốc tế và thu về 61,1 triệu đô la.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân (Theo Reuters)
Phim lẻ bộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN