Phim ca nhạc đè bẹp bom tấn Bắc Mỹ

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Bộ phim về concert của boyband lừng danh nước Anh One Direction dễ dàng lên ngôi đầu.

Với tên gọi "One Direction: This is Us" nhà phát hành Sony và TriStar đã thành công vang dội khi thu về đến 17 triệu đô la tại phòng vé Bắc Mỹ trong 3 ngày cuối tuần qua. Chiến thắng của bộ phim cũng đẩy quán quân của tuần trước là "Lee Daniels' The Butler" xuống vị trí thứ 2.

Phim ca nhạc đè bẹp bom tấn Bắc Mỹ - 1

One Direction: This is Us tiếp tục quảng bá trên toàn thế giới cho nhóm nhạc nam đình đám này

Với "One Direction", Sony đã làm việc với chi nhánh Sony Music để thực hiện quá trình làm hậu kỳ cho bộ phim này. Họ cũng mời đạo diễn từng được đề cử Oscar Morgan Spurlock làm đạo diễn chính của bộ phim.

Thành công của bộ phim là điều đã được dự đoán trước vì sức hút của One Direction trên toàn thế giới vô cùng mạnh mẽ.

Năm 2010, tại cuộc thi X Factor nhóm nhạc này đã về vị trí số 3. Ngay sau đó, khi chuyển sang hoạt động sôi nổi nhóm đã thu về nhiều thành công lớn, bán hết 10 triệu album, 19 triệu single.

Chúng tôi hài lòng với kết quả này” - Rory Bruer, chủ tịch nhà phát hành toàn cầu của Sony Pictures cho hay: “Nó sẽ được mở rộng thị trường phát hành không chỉ tại nội địa mà ở bất cứ nơi đâu trên thế giới”.

Trước đó, các nhà phê bình từng kỳ vọng phim sẽ đạt doanh thu khoảng 22 triệu đô để giảm bớt không khí khá ảm đạm tại thị trường phòng vé trong thời gian qua. Tuy nhiên, với kinh phí đầu tư 10 triệu đô thì con số 17 triệu đô trong tuần đầu tiên đã là thành công lớn.

Phim ca nhạc đè bẹp bom tấn Bắc Mỹ - 2

5 chàng trai trong nhóm đang có ảnh hưởng mạnh mẽ toàn cầu

Ngoài ra, khi phát hành tại 53 thị trường quốc tế khác phim cũng thu về thêm 14,5 triệu đô la, trong đó dẫn đầu là nước Anh.

So với các bộ phim ca nhạc của các ngôi sao đình đám đương thời, thì doanh thu này cũng còn khá khiêm tốn. Năm 2008, Disney phát hành "Hanna Montana/Miley Cyrus: Best of Both Worlds Concert" và thu về 31,1 triệu đô. Năm 2011, Paramount Pictures tung ra "Justin Bieber: Never Say Never" và mở màn với doanh thu 29,5 triệu đô.

Ngoài bộ phim nói trên, thị trường phòng vé Bắc Mỹ hậu mùa bom tấn hè 2013 không có nhiều đột biến.

"The Butler" của Forest Whitaker sau hai tuần chiếm ngôi đầu bảng đành chấp nhận tụt xuống vị trí số 3 với doanh thu 14,7 triệu đô la. Hiện tại, doanh thu tổng của bộ phim đã đạt 74 triệu đô, vượt xa kinh phí đầu tư 30 triệu đô.

Phim ca nhạc đè bẹp bom tấn Bắc Mỹ - 3

Instructions Not Included - phim nói tiếng Tây Ban Nha rất thành công

Bộ phim của Warner Bros với sự tham gia của Jennifer Aniston - "We're the Millers" về vị trí số 3 với 12,6 triệu đô. Trong khi xếp thứ 4 là bộ phim hoạt hình của Walt Disney – Planes với 7,8 triệu đô la.

Đứng cuối cùng trong top 5 là "Instructions Not Included" với 7,5 triệu đô. Đây cũng là bộ phim nói tiếng Tây Ban Nha có doanh thu mở màn cao nhất tại thị trường Bắc Mỹ. Đồng thời, theo đánh giá từ Hollywood.com phim cũng được xếp trong danh sách một trong những phim nói tiếng Tây Ban Nha có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Phim được Lionsgate và kênh truyền hình Mexico Televisa đầu tư sản xuất, phát hành.

Phim ca nhạc đè bẹp bom tấn Bắc Mỹ - 4

Getaway của Selena Gomez

Nó thực sự là cơn bão hoàn hảo. Một ngôi sao lớn với một lượng lớn khán giả yêu mến. CinemaScore dành cho bộ phim nhiều bình luận tích cực và gắn điểm A+” - David Spitz – Phó chủ tịch nhà phát hnahf của Lionsgate cho hay. “Đây là cơ hội tốt để quảng bá bộ phim tại Mỹ”.

Trong top 10 phim tuần qua còn có sự xuất hiện của "Getaway" – bộ phim hành động kinh phí thấp với sự tham gia của Ethan Hawke. Với 18 triệu đô chi phí sản xuất, trong tuần đầu ra mắt phim thu về 4,5 triệu đô là xếp ở vị trí số 9.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm An ([Tên nguồn])
Phim lẻ bộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN