Giật mình vì Tiểu Long Nữ xuống sắc

Sau 16 năm trời gặp lại, tạo hình nhân vật Dương Quá đã được thay đổi phong trần hơn trong khi nàng Tiểu Long Nữ bị cho là xuống sắc thảm hại.

Biên kịch Vu Chính tiếp tục chia sẻ những bức hình mới nhất về cặp đôi Dương Quá (Trần Hiểu) và Tiểu Long Nữ (Trần Nghiên Hy) trong bộ phim Tân Thần điêu đại hiệp đang được khởi quay tại Chiết Giang (Trung Quốc).

Trong số những bức hình lần này, tạo hình nhân vật Tiểu Long Nữ của Trần Nghiên Hy tiếp tục bị công kích từ phía người hâm mộ. Gương mặt tròn và ngắn của người đẹp xứ Đài giờ đây đã lộ rõ khuyết điểm, thay vì thon dài như những bức ảnh trước đó vốn bị cho là photoshop quá tay.

Gương mặt nàng Cô Cô thuở thiếu nữ cho đến lúc là một Tiểu Long Nữ trưởng thành bị đánh giá "ngắn tũn" và tròn như bánh bao. Hai búi tóc được ví như thủy thủ Mặt Trăng hay Na Tra vẫn nguyên như ngày nào, trở nên không còn thích hợp.

Cảnh Cô Cô gặp lại Dương Quá sau 16 năm, tưởng mỗi người ở hai thế giới khác, tóc của Tiểu Long Nữ đã được cột lại phía sau, có lúc mái tóc buông xã khi Tiểu  Long Nữ cưỡi ngựa, trong khi Dương Quá lững thững đi trước cầm cương. Thần sắc Tiểu Long Nữ nhợt nhạt, vẻ yêu kiều không còn làm xao động người đối diện.

Giật mình vì Tiểu Long Nữ xuống sắc - 1

Tạo hình Tiểu Long Nữ khi còn là một thiếu nữ.

Giật mình vì Tiểu Long Nữ xuống sắc - 2

Và khi là một Cô Cô trưởng thành nơi Cổ Mộ.

Giật mình vì Tiểu Long Nữ xuống sắc - 3

Giật mình vì Tiểu Long Nữ xuống sắc - 4

Giật mình vì Tiểu Long Nữ xuống sắc - 5

Hay một Tiểu Long Nữ sau 16 năm biệt ly.

Trong khi đó, tạo hình nhân vật Dương Quá có nhiều nét thay đổi, từ một chàng võ sinh non nớt, ngờ ngệch ngày nào, cho đến khi trở thành một đại hiệp thần điêu phong trần sương gió và mạnh mẽ.

Giật mình vì Tiểu Long Nữ xuống sắc - 6

Tạo hình Dương Quá thời trai trẻ tung hoành.

Giật mình vì Tiểu Long Nữ xuống sắc - 7

Và Dương Quá khi đã là một đại võ hiệp giang hồ.

Đặc biệt hình ảnh Dương Quá sau 16 năm chờ đợi Tiểu Long Nữ, mái tóc rủ hai bên, kèm theo những lọn tóc trắng tượng trưng cho sự dằn vặt đau đáu khắc khoải nhớ mong người tình nơi Cổ Mộ. Tạo hình Dương Quá của Trần Hiểu lần này được cho là hao hao với Cổ Thiên Lạc phiên bản 1995 và Huỳnh Hiểu Minh  phiên bản 2006. Tuy nhiên, gương mặt của Trần Hiểu vẫn chưa thực sự được coi là nam tính và mạnh mẽ so với nhân vật gốc được mô tả trong tiểu thuyết. 

Cảnh 16 năm trời ly biệt nay gặp lại giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ được người hâm mộ mong đợi được đón xem nhất. Nngười xem không chỉ được chứng kiến sự lột xác từ tạo hình cho đến tính cách, nội tâm nhân vật lẫn xúc cảm nhân vật được thay đổi và diễn biến hết sức sâu đậm và để lại nhiều xúc cảm.

Đó cũng chính là những hình ảnh về mối tình được coi là của cặp đôi đẹp nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung, vượt qua cả những mối tình của Quách Tĩnh - Hoàng Dung, Lệnh Hồ Xung với Nhậm Doanh Doanh hay của Trương Vô Kỵ với Chu Chỉ Nhược... Đây là đoạn kết có hậu được người hâm mộ Thần điêu đại hiệp thực sự hài lòng khi Kim Dung để cho Tiểu Long Nữ được tái sinh, ông đã không nỡ chia lìa cặp tình nhân Long Nữ - Quá Nhi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN