Chân Tử Đan vất vả hóa khỉ

Sự kiện: Video phim võ thuật

Thủ vai nhân vật Tôn Ngộ Không trong bộ phim điện ảnh thần thoại 3D "Tây Du Ký: Đại náo thiên cung" khiến nam tài tử Chân Tử Đan phải xoay vần với 70 chuyên gia hóa trang, độn 20 lớp hóa trang cùng 200kg lông khỉ, hơn 1000 giờ "chịu trận".

Từ lâu nay, các nhà làm phim vẫn không ngừng theo đuổi giấc mơ đưa tiểu thuyết Tây Du Ký của tác gia Ngô Thừa Ân thành tác phẩm điện ảnh. Đến nay, bộ phim 3D Tây Du Ký: Đại nào thiên cung đã phần nào đưa người hâm mộ đến gần giấc mơ đó. 

Đội ngũ hóa trang hùng hậu từ Hollywood 

Với quyết tâm tạo ra một Tôn  Ngộ Không "anh hùng siêu đẳng phương Đông" cùng hiệu ứng hình ảnh choáng ngợp, lộng lẫy, nhà sản xuất đã chi khoản kinh phí lớn mời những chuyên gia trong lĩnh vực hóa trang, hiệu ứng hình ảnh từ Hollywood, trong đó có giám đốc kỹ xảo Shuan Smith từ đoàn phim 300 cùng 70 nhân viên cốt cán chuyên nghiệp đến từ Hollywood.

Chân Tử Đan vất vả hóa khỉ - 1

Chân Tử Đan  bên cạnh tạo hình nhân vật Tôn Ngộ Không của anh trên phim. Ảnh: Sohu.

Clip hậu trường khâu hóa trang nhân vật Tôn Ngộ Không.

Theo giới thiệu, tạo hình nhân vật Tôn Ngộ Không khiến đoàn phim mất 9 tháng ròng để lên ý tưởng chuẩn bị. Hình tượng hiện tại là một quá trình dài sau khi hơn 20 mô hình dựng lên làm lại về nhân vật được tạo ra, từ đó mới thành hình như trên phim.

Mới đây đoàn phim đã tiết lộ bộ ảnh gồm 40 tấm hình hóa trang hậu trường, biến ngôi sao võ thuật châu Á thành nhân vật "khỉ đá" Tôn Ngộ Không. Toàn bộ công đoạn biến khuôn mặt Chân Tử Đan thành một Mỹ Hầu Vương phải trải qua hơn 25 công đoạn vô cùng tỉ mỉ và chi tiết.

Chân Tử Đan vất vả hóa khỉ - 2

Các khâu lấy mẫu cơ thể, vùng mặt, định vị răng và quét khuôn mặt.

Chân Tử Đan vất vả hóa khỉ - 3

Khâu dán vùng da chán, cánh mũi, mắt, miệng, cằm, tai.

Qua từng bức hình, người hâm mộ sẽ dần thấy hiện lên hình ảnh một Tôn Ngộ Không được các bậc thầy "phù thủy" hóa trang tiến hành ra sao. Giúp chúng ta thêm hiểm các công đoạn hóa trang nhân vật Tôn Ngộ Không tỉ mỉ và phức tạp nhường nào.

Hơn 1000 giờ đồng hồ cho việc hóa trang

Để vào vai nhân vật Tôn Ngộ Không, Chân Tử Đan đã phải chịu vô vàn cực khổ. Theo tiết lộ của đoàn phim cho biết, mỗi ngày ngôi sao Diệp Vấn phải chịu đủ sự vất vả. Trong suốt thời gian 6 tháng khi quay phim, đội kỹ xảo hóa trang đã yêu cầu hóa trang phải thay đổi theo tình hình thực tế, do đó hầu như ngày nào Chân Tử Đan cũng phải chịu 6 tiếng đồng hồ để hóa trang. Dù về sau, các công đoạn hóa trang đã hoàn thiện về cơ bản, nhưng ít nhất Tử Đan vẫn phải ngồi "chịu trận" 5 giờ đồng hồ.

Với cảnh quay Hầu Vương xuất thế, phải mặc lớp áo giả cơ liền thân, cần đến sự trợ giúp của 5 nhân viên đoàn, bao gồm bôi lớp bột hoạt thạch và dầu bôi trơn mới có thể mặc được lớp áo giả cơ lên người diễn viên.

Trong quá trình quay, vì lớp hóa trang vùng mặt cũng như lớp áo giả cơ quá khít và bí, điều này khiến Chân Tử Đan rất vất vả và khó thở, thậm chí còn được đoàn phim ví là cực khổ hơn cả việc Ngộ Không bị "kim cô chú" của Đường Tăng.

Chân Tử Đan vất vả hóa khỉ - 4

Khâu gắn tai giả, hóa trang vùng tay, đội lớp lông đầu.

Chân Tử Đan vất vả hóa khỉ - 5

Chỉnh trang và sửa sang lại phần lông mặt và đầu, khoác lớp áo lông toàn thân, đeo đồng tử.

Sau mỗi 2 giờ đồng hồ, Chân Tử Đan đều được nhân viên mát-xa giúp giảm bớt cảm giác tê cứng vùng cơ bắp nơi cánh tay một lần. Sau  khi hoàn thành các cảnh quay trong ngày, khi lột lớp áo giả cơ, vốn ngấm mồ hôi nhìn không khác lột một lớp da mới.

Công đoạn mệt mỏi và đáng sợ nhất đối với Chân Tử Đan sau  mỗi ngày quay, đó là khâu tẩy trang. Dù công đoạn này được coi là dễ dàng hơn hẳn so với khâu hóa trang, thế nhưng cũng phải mất đến 4 tiếng đồng hồ mới hoàn thiện. Như vậy, trong tổng cộng thời gian quay 161 ngày, Chân Tử Đan dường như dành thời gian cho khâu hóa trang, tẩy trang nhiều hơn hẳn, tổng cộng hơn 1000 giờ đồng hồ.

200 kg lông khỉ và 50 kg nước tẩy trang

Trong số hàng loạt các tạo hình hóa trang của những nhân vật trong phim, phần lông tóc cũng như áo giả cơ liền thân của nhân vật Tôn Ngộ Không đều là sản phẩm thủ công thuần chất. Mỗi một sợi lông cho đến keo gắn lông đều là nguyên liệu hóa trang được vận chuyển từ Mỹ sang. Riêng phần lông tóc hóa trang ngốn khoản kinh phí 20.000 USD, tổng kinh phí cho nguồn vật liệu hóa trang ước tính hơn 1 triệu USD.

Chân Tử Đan vất vả hóa khỉ - 6

Hình hài một Mỹ Hầu Vương đã dần hoàn thiện.

Chân Tử Đan vất vả hóa khỉ - 7

Chân Tử Đan với lớp áo giả cơ liền thân chụp ảnh lưu niệm cùng đội kỹ xảo hóa trang từ Hollywood.

Chân Tử Đan vất vả hóa khỉ - 8

Khâu tẩy trang dù đơn giản cũng ngốn 4 giờ đồng hồ.

Tiết lộ của giám đốc kỹ xảo hóa trang Shuan Smith cho biết, kinh phí hóa trang của đoàn Tây Du Ký: Đại náo thiên cung đắt đỏ và phức tạp  hơn nhiều so với của đoàn phim 300 trước đây, đặc biệt có khâu chế tác phần lông tóc cho nhân vật vô cùng tỉ mỉ: "Vì các bộ phận trên cơ thể khác nhau, vì vậy chất liệu cũng như màu sắc của vùng lông ở đó cũng phải khác nhau. Cần có sự phối hợp của nhiều màu sắc, sau đó kết hợp từng sợi  lông một với nhau, sau đó gắn từng sợi lên vùng mặt của Chân Tử Đan, công đoạn này vô cùng khó khăn và phức tạp", Shuan Smith chia sẻ.

Ngay đến nam tài tử Chân Tử Đan từng có kinh nghiệm hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh cũng phải công nhận: "Mặc dù khâu hóa trang nói ra thì khá đơn giản với công nghệ ngày nay, nhưng từng công đoạn khi  nhìn vào mới thấy mệt mỏi vô cùng".

Theo tiết lộ của đoàn phim, thống kê ước tính đoàn phim phải dùng đến 200kg lông, khi rải trên sàn nhà cũng đủ phủ kín một nửa sân bóng. Trong khi đó khâu tẩy trang cho mỗi diễn viên phải cần đến 50kg nước tẩy trang chuyên dụng.

Chân Tử Đan vất vả hóa khỉ - 9

5 năm trời cho toàn bộ quá trình chuẩn bị và hoàn thành Đại náo thiên cung.

Được biết, để chuẩn bị cho toàn bộ quá trình quay gồm khâu tiền kỳ và hậu  kỳ phải mất một năm. Trong đó 9 đại cảnh do đội thiết kế mỹ thuật phụ trách đã trải qua hàng trăm lần sửa đổi mới hoàn thiện. Toàn bộ phim sử dụng 2.400 cảnh quay, với 98% cảnh quay sử dụng hiệu ứng kỹ xảo hình ảnh, đội  ngũ  hơn 70 nhân viên hóa trang, cùng 1.900 nhân viên kỹ xảo.

Cả đoàn đã cùng trải qua 3 năm trời làm việc cật lực và gặp biết bao khó khăn để cho ra đời bộ phim có thời lượng 120 phút. Nhà sản xuất phim Lưu Hiểu Quang tâm sự, tổng thời gian từ lúc chuẩn bị quay cho đến khi phim hoàn thành đã trải qua thời gian 5 năm. Lưu  Hiểu Quang cũng hy vọng, với một bộ phim thần thoại được thực hiện công phu và nhiều kỹ xảo như Đại náo thiên cung, sẽ giúp khán giả từ 8 - 80 tuổi đều yêu thích.

Một số hình ảnh nhân vật Tôn Ngộ Không trong cảnh quay Phong quan Bật Mã Ôn:

Chân Tử Đan vất vả hóa khỉ - 10

Chân Tử Đan vất vả hóa khỉ - 11

Chân Tử Đan vất vả hóa khỉ - 12

Chân Tử Đan vất vả hóa khỉ - 13

Chân Tử Đan vất vả hóa khỉ - 14

Chân Tử Đan vất vả hóa khỉ - 15

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Video phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN