Ý: Phóng hỏa đốt 30 tấn cần sa trên biển

Những kẻ buôn lậu trên biển đã phóng hỏa hòng phi tang 30 tấn cần sa trên một tàu chở hàng khi bị cảnh sát áp sát bắt giữ.

Ngày 7/9, những kẻ buôn lậu trên một chiếc tàu treo cờ Tanzania chở theo 30 tấn cần sa trị giá khoảng 52,7 triệu USD đã phóng hỏa đốt số hàng hóa phi pháp này khi bị cảnh sát Ý áp sát để bắt giữ.

Sau khi phóng hỏa đốt số cần sa này tạo ra một đám cháy lớn tới 1.600 độ và cột khói khổng lồ cao hàng chục mét, chín thành viên thủy thủ đoàn người Syria và Ai Cập của chiếc tàu hàng này đã nhảy xuống biển ngoài khơi đảo Sicily và bị tàu thuế quan Ý vớt lên.

Ý: Phóng hỏa đốt 30 tấn cần sa trên biển - 1

Chiếc tàu chở 30 tấn cần sa bốc cháy ngùn ngụt

Cảnh sát đã giám sát chặt chẽ con tàu mang tên Gold Star trong suốt 3 ngày trước khi điều tàu và máy bay để bắt giữ phương tiện nghi vấn này.

Mặc dù đã phóng hỏa đốt số cần sa giấu trên tàu nhưng những tên buôn lậu này đã không thành công trong việc phi tang chứng cứ.

Một người phát ngôn của cảnh sát Ý cho biết: “Suốt 30 năm nay chúng tôi mới gặp một trường hợp đốt hàng và nhảy xuống biển khơi thế này. Đó là hành vi rất lạ lùng và chúng tôi cố gắng tìm ra động cơ khiến họ hành động như vậy.”

Con tàu không người lái này tiếp tục trôi dạt trên biển với cột khói bốc lên cuồn cuộn trong suốt 4 giờ tiếp theo trước khi cảnh sát có thể tiếp cận và dập tắt ngọn lửa dữ dội này.

Cảnh sát cho biết: “Nó cháy suốt 24 giờ trước khi được dập tắt hoàn toàn. Số ma túy này được gói ghém chặt chẽ ở sau đuôi tàu, còn khoang chở hàng trống rỗng lại được mở toang để tránh gây nghi ngờ cho lực lượng chức năng.”

Đám cháy này đã hủy hoại toàn bộ phần đuôi tàu, và đến khi nó được dập tắt, chỉ còn một phần nhỏ trong số 30 tấn cần sa còn nguyên vẹn. Tuy vậy số cần sa còn lại này cũng có thể tích lên tới 12 mét khối.

Người phát ngôn của cảnh sát cho biết những nhân viên được cử lên tàu phải đeo mặt nạ phòng độc để đề phòng bị ngạt khói, và giờ họ phải tránh xa những chú chó nghiệp vụ chuyên đánh hơi ma túy cho đến khi tẩy sạch được mùi cần sa trên người.

Video cảnh sát bắt giữ chiếc tàu chở 30 tấn cần sa bốc cháy trên biển:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN