Xúc động những đám cưới trong mùa… lũ

Sự kiện: Tin bão

Bão lũ bất ngờ ập tới, nhiều cặp đôi trong ngày trọng đại của đời mình đã không thể diễn ra suôn sẻ. Nhiều chú rể sang đón nàng về dinh phải lội bì bõm giữa cánh đồng ngập trắng nước, có khi nước ngập quá sâu, chú rể phải... cõng để đón dâu.

Nhiều người dân ở nhiều tỉnh thành miền Trung vẫn đang vật lộn với những hậu quả đau thương của cơn bão Nari. Bão đi qua nhưng quang cảnh tiêu điều, tan hoang vẫn hiện hữu trên từng ngôi nhà, con phố, đường làng, ngõ xóm… làm nhói lòng nhiều người. Hình ảnh những đám cưới trong mùa lũ lại càng khiến người ta xót xa.

Dù thời tiết hết sức khó khăn, đường làng, ngõ xóm còn ngập chìm trong nước lũ nhưng “ngày vui đã định” thì không thể nào ngăn được đôi bạn trẻ và gia đình hai họ trong việc tính chuyện trăm năm cho hai con. Đám cưới vẫn diễn ra giữa dòng nước ngập. Chú rể sang đón ý trung nhân quần ống thấp, ống cao vén ngang đầu gối, thắt cà vạt, mặc áo mưa lội bì bõm. Rồi để vượt qua con đường lầy lội, cô dâu và họ hàng đã đi chân đất lội bùn qua con đường…

Mới đây, hình ảnh một đám cưới vùng lũ ghi lại tại Quảng Sơn, Quảng Trạch (Quảng Bình) khiến nhiều người xem không khỏi nghẹn lòng. Chú rể lội nửa người dưới nước, khom mình, cõng cô dâu trên lưng đi trong vùng nước ngập. Đám đông rước dâu phải đứng từ xa trông vào do bị ngăn cách bởi vùng nước ngập.

Dù ngày trọng đại của mình diễn ra trong điều kiện khó khăn nhưng những cặp đôi vẫn rất rạng ngời trong niềm vui và hạnh phúc như quên mọi chuyện của ngày lũ.

Cùng xem những hình ảnh đám cưới trong mùa lụt:

Xúc động những đám cưới trong mùa… lũ - 1

Hình ảnh chú rể cõng cô dâu vượt qua nước lũ trong một đám cưới tại huyện Quảng Sơn (Quảng Bình) khiến nhiều người cảm động

Xúc động những đám cưới trong mùa… lũ - 2

Cô dâu - chú rể cười hạnh phúc dìu nhau qua con đường lầy lội.

Xúc động những đám cưới trong mùa… lũ - 3

Chú rể bì bõm lội nước cõng cô dâu đi qua cánh đồng ngập trắng nước trong đám cưới của mình tại Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Xúc động những đám cưới trong mùa… lũ - 4

Đoàn rước dâu họ nhà trai lội bì bõm tiến vào nhà gái đón dâu trong đám cưới đôi bạn trẻ: Nguyễn Thành - Hồ Thị Thủy ở huyện Hương Trà (Huế) năm 2011.

Xúc động những đám cưới trong mùa… lũ - 5

Đám cưới của đôi uyên ương Kim Vượng - Thu Hồng tại phường Trung Hòa (Hà Nội) năm 2008, thời điểm Hà Nội xảy ra trận mưa, ngập lịch sử.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo P.Thuận (Gia đình & Xã hội)
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN