Xôn xao thông tin thịt chó đóng hộp được sản xuất tại Ninh Bình

Những ngày qua, thông tin thịt chó đóng hộp được sản xuất tại Ninh Bình đang gây xôn xao trên mạng xã hội Facebook với nhiều ý kiến trái chiều.

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook đang xôn xao bàn tán thông tin hình ảnh "đặc sản thịt chó" được in cả Tiếng Việt và Tiếng Anh tràn lan trên các diễn đàn. Đáng nói, những hình ảnh này được lấy từ hình ảnh hộp đựng thịt chó được sản xuất tại một công ty đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Hình ảnh thịt chó đóng hộp lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua

Hình ảnh thịt chó đóng hộp lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua

Rất nhiều người sử dụng mạng xã hội Facebook đã có những ý kiến, quan điểm gay gắt nhằm phản đối việc không nên giết chó, ăn thịt chó. Thậm chí, nhiều người còn buông lời lăng mạ thậm tệ, mặc dù không rõ những hình ảnh trên như thế nào.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Xuân Trường, Giám đốc Công ty CP chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Ninh Bình (đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình), xác nhận hình ảnh các hộp đựng thịt chó ghi "đặc sản thịt chó" đang lan truyền trên mạng xã hội Facebook đúng là do công ty sản xuất, nhưng đã ngưng sản xuất hơn 15 năm nay.

Theo ông Trường, công ty có thời gian sản xuất thịt chó đóng hộp, nhưng ông không nhớ năm nào vì thời điểm đó ông chưa làm lãnh đạo. "Kể từ năm 2004, công ty chúng tôi không hề sản xuất thực phẩm nào liên quan đến thịt chó"- ông Trường khẳng định.

Cũng theo ông Trường, sở dĩ công ty có sản xuất thịt chó đóng hộp là thử nghiệm để xuất sang thị trường Hàn Quốc, nhưng tiêu thụ không được, nên dừng không làm nữa. Ông Trường cũng thấy bất bình khi cộng đồng mạng chia sẻ những hình ảnh đó, không biết nhằm mục đích gì và lấy từ đâu.

Bà Nguyễn Thị Hường, Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình, tỏ ra khá bất ngờ khi nhận được thông tin thịt đóng hộp đang lan truyền trên mạng. Bởi theo bà Hường, từ trước đến nay, chưa từng có sản phẩm thịt chó đóng hộp đăng ký hay công bố chất lượng sản phẩm trên địa bàn tỉnh.

"Chúng tôi cũng có kiểm tra phía công ty, thì được biết trước đây họ sản xuất thử nghiệm nhưng không tiêu thụ được nên dừng lâu lắm rồi"- bà Hường nói.

Nguồn: [Link nguồn]

TP HCM khuyến cáo người dân bỏ thói quen ăn thịt chó

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM vừa có khuyến cáo người dân TP từ bỏ thói quen sử dụng thịt chó làm thực phẩm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh ([Tên nguồn])
Ăn thịt chó mèo: Nên hay không? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN