Xe khách lật nhào, 52 người thoát chết

Vào lúc 12 giờ ngày 8/3, chiếc xe khách chở 52 hành khách thuộc Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan tỉnh Quảng Bình đi giao lưu ở Nam Định đã lật nhào xuống lề đường làm 15 người bị thương xây xát nhẹ, 1 người bị gãy chân, đa chấn thương.

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 1A, đoạn giao nhau giữa đường tránh thành phố Hà Tĩnh và Quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan tỉnh Quảng Bình, trưởng đoàn, đi trên xe cho biết xe khách 50 chỗ mang biển kiểm soát 53S-4689 được Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan tỉnh Quảng Bình hợp đồng chở các thành viên có độ tuổi trên 40 tuổi đi giao lưu ở tỉnh Nam Định.

Đúng 8 giờ ngày 8/3, xe xuất hành ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đến đoạn đường trên thì bỗng nhiên xe chao đảo và lật nhào. Rất may không có người nào tử vong.

Theo những người đi trên xe, khi đến địa điểm giao nhau giữa ngã ba, xe chạy chậm. Tuy nhiên, do lái xe ngủ gật, lái phụ lúc đó đã nhanh chóng đánh lái nhưng chiếc xe vẫn lật nhào xuống vệ đường chỉ cách hồ nước vài mét.

Xe khách lật nhào, 52 người thoát chết - 1

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Vietnamnet)

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, mọi người xung quanh đã gọi taxi đưa 15 nạn nhân vào Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu, trong đó có một người bị thương gãy chân, đa chấn thương là Nguyễn Thị Thuận quê ở Ba Đồn, Quảng Trạch, Quảng Bình. Những người khác bị thương nhẹ được sơ cứu và theo dõi tại bệnh viện.

Nhận được thông tin, lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên đã đến hiện trường, đưa người bị thương đi cấp cứu và cho xe cứu hộ đến cẩu chiếc xe khách lên.

Ông Nguyễn Ngọc Quý cho biết đoàn đã nhờ lực lượng chức năng Hà Tĩnh điều chiếc xe khác đến để đưa mọi người trở lại Quảng Bình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Tường - Phan Quân (Vietnam+)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN