Vụ thầy giáo dùng thước, mũ bảo hiểm đánh học sinh: Nhóm cựu học sinh lên tiếng

Sự kiện: Tin nóng

Nhóm cựu học sinh đã gửi thư mong ban giám hiệu nhà trường xem xét và đưa ra một quyết định đúng đắn đối với thầy giáo dùng thước, mũ bảo hiểm đánh học sinh đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Tối 9-9, một lãnh đạo Trường THPT Hùng Vương (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, nhà trường vừa nhận được thư của nhóm cựu học sinh về vụ việc thầy Lê Văn Tú đánh 2 em học sinh.

Thầy Lê Văn Tú dùng mũ bảo hiểm đánh học sinh

Thầy Lê Văn Tú dùng mũ bảo hiểm đánh học sinh

Theo đó, tâm thư do nhóm cựu học sinh lớp 12A4, khóa 2012-2015 do thầy Lê Văn Tú chủ nhiệm. Người viết tâm thư cho biết từng là lớp cá biệt, quậy phá, mang đến nhiều phiền lòng cho thầy cô và nhà trường nhưng từ lúc thầy Tú chủ nhiệm thì lớp đã khác hoàn toàn, trở thành một lớp đoàn kết, học lực tiên tiến đứng top của trường.

Cũng theo tâm thư, với cách giảng dạy vì tất cả học sinh lớp mình chủ nhiệm nên áp lực luôn nặng trĩu trên vai thầy. Vụ việc đáng tiếc xảy ra vào ngày 8-9 khiến nhóm cựu học sinh rất buồn và tiếc cho thầy, thương cho số phận của người cầm cân nảy mực thương trò như thương con. 

"Cha mẹ chúng ta trong lúc dạy dỗ con cái nhiều lúc cũng bực tức, không kiềm chế được bản thân và đánh con, thầy cũng vậy, vẫn mong muốn cho học trò của mình nên người.... Qua vụ việc trên, chúng em mong muốn ban giám hiệu nhà trường hãy xem xét và đưa ra một quyết định thật đúng đắn. Nếu trên giảng đường thiếu đi một người thầy như vậy thì đây là một sự mất mát quá lớn cho trường nói riêng và ngành giáo dục nói chung" - tâm thư viết.

Bên cạnh đó, một số phụ huynh, cựu học sinh của trường cũng đã đăng tải những lời chia sẻ về thấy Tú trên mạng xã hội. "Mong quý cơ quan chức năng có hướng giải quyết thấu tình đạt lý. Mong cho thầy có cơ hội sửa sai..." - một phụ huynh có con từng học thầy Tú chia sẻ trên mạng xã hội.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, khuya 8-9, mạng xã hội đăng tải clip ghi lại cảnh một thầy giáo dùng thước gỗ đánh 4 cái vào người 1 nam sinh. Đồng thời, thầy giáo này tiếp tục dùng thước đánh 3 cái và dùng mũ bảo hiểm đánh 1 cái vào người nam sinh đứng bên cạnh.

Sự việc xảy ra trong khuôn viên nhà trường và có rất nhiều em học sinh chứng kiến. Sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ngày 9-9, thầy Tú đã có "tâm thư" nhận trách nhiệm về vụ việc và gửi lời xin lỗi tới gia đình phụ huynh, lãnh đạo cùng toàn thể giáo viên ngành giáo dục Đắk Lắk. "Một lần nữa tôi mong muốn toàn thể ngành giáo dục và gia đình 2 em nhận lời xin lỗi và các cơ quan có thẩm quyền xem xét giảm nhẹ hình thức kỷ luật cho tôi. Bản thân mong muốn được tiếp tục phục vụ trong ngành giáo dục. Tôi xin hứa sẽ thay đổi, sửa chữa bản thân..." - tâm thư thầy Tú viết.

Nguồn: [Link nguồn]

”Tâm thư” của thầy giáo dùng thước, mũ bảo hiểm đánh học sinh

Thầy giáo dùng thước, mũ bảo hiểm đánh học sinh nhận trách nhiệm về hành vi của mình và gửi lời xin lỗi tới phụ huynh, ngành giáo dục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo C. Nguyên ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN