Vụ thai nhi tử vong: Kỉ luật kíp trực

Ngày 6/8, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) Phan Thanh Minh cho biết, lãnh đạo bệnh viện này đã ra quyết định kỉ luật đối với êkip cán bộ khoa Sản bị tố thiếu trách nhiệm liên quan đến cái chết của trẻ sơ sinh, con sản phụ Phạm Thị Hồng.

Theo đó, tạm đình chi công tác 15 ngày đối với nữ hộ sinh Lưu Thị Thanh. Phê bình 2 bác sĩ Hoàng Công Thiệp, trực khối khoa Sản và Trưởng khoa sản Nguyễn Đình Dương.

Liên quan đến vụ việc, ngày 2/8, Sở Y tế Hà Tĩnh đã thành lập Hội đồng khoa học để kiểm tra, xác minh những cá nhân liên quan tại bệnh viện này để có cơ sở xử lý.

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 29/7, sản phụ Phạm Thị Hồng (SN 1985, trú thị trấn Cẩm Xuyên) đến nhập viện để sinh con.

Tiến hành thăm khám, hộ sinh Lưu Thị Thanh kết luận thai phụ khỏe, thai nhi khỏe, tim thai dương tính.

Vụ thai nhi tử vong: Kỉ luật kíp trực - 1

Người thân đau đớn trước cái chết của thai nhi tại Bệnh viện Cẩm Xuyên

Đến khoảng 9h30 thì sản phụ kêu đau, người nhà đi gọi thì hộ sinh Thanh từ chối thăm khám với lý do "vừa mới khám, không khám nữa".

Suốt đêm đó, sản phụ đau nhưng phòng trực tắt điện, hộ sinh không thăm khám cho sản phụ.

Sáng hôm sau 30/7, khi thăm khám thì ê kíp trực không nghe được tim thai và cho chuyển sản phụ ra Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Tại đây, sản phụ sinh một bé trai nhưng đã tử vong. Bệnh viện kết luận thai nhi tử trước khi nhập viện.

Bức xúc thái độ vô trách nhiệm của bệnh viện Cẩm Xuyên, người nhà sản phụ Hồng đã làm đơn khiếu nại. Bởi theo họ, trước đó, trong 2 ngày 27 và 28/7 sản phụ Hồng cũng đi khám thì được các bác sĩ kết luận tình trạng sức khỏe của thai phụ, thai nhi đều tốt.

Được biết, năm 2011, cũng tại bệnh viện này, Trưởng khoa sản Nguyễn Đình Dương cũng đã bị xử lý kỷ luật cảnh cáo vì “yếu kém trong chuyên môn”, dẫn tới cái chết của mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Thuận ở xã Cẩm Nhượng.

Cũng trong năm 2011, tại Bệnh viện Cẩm Xuyên, đặc biệt là khoa sản đã xảy ra nhiều cái chết bất thường của bệnh nhân. Chỉ trong vòng 3 tháng (từ tháng 5 đến tháng 8) đã có tới 6 cái chết liên quan đến bệnh viện này, trong đó có 3 trẻ sơ sinh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Văn - Duy Tuấn (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN