Vụ nữ trưởng phòng mượn tên: Nhiều cán bộ… rút kinh nghiệm

Sự kiện: Thời sự Đắk Lắk

Bà Trần Thị Ngọc Thêm đã lấy tên cùng lý lịch của chị mình là Trần Thị Ngọc Ái Sa để thăng tiến đến chức trưởng phòng.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa họp phiên thường kỳ tháng 11 để xem xét, kết luận một số nội dung liên quan đến sai phạm đánh tráo nhân thân với chị ruột của nguyên Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy.

Trong vụ việc này, bà Trần Thị Ngọc Thêm đã lấy tên cùng lý lịch của chị mình là Trần Thị Ngọc Ái Sa để thăng tiến.

 Bà Trần Thị Ngọc Thêm đã sử dụng bằng của chị gái để thăng tiến lên đến Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk).

 Bà Trần Thị Ngọc Thêm đã sử dụng bằng của chị gái để thăng tiến lên đến Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk).

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Trần Quang Tân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015. Ông Trần Quang Tân có thiếu sót, khuyết điểm trong việc thẩm định hồ sơ đề nghị kết nạp Đảng của quần chúng.

Khuyết điểm của ông Trần Quang Tân đã đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của Đảng. Tuy nhiên, quá trình kết nạp Đảng của quần chúng Trần Thị Ngọc Ái Sa có liên quan đến trách nhiệm nhiều tổ chức, cá nhân. Sau khi xét cân nhắc nhiều mặt, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy không thi hành kỷ luật đối với ông Trần Quang Tân, yêu cầu ông nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Với ông Lê Tiến Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Xuất Nhập khẩu 2/9 Đắk Lắk, đảng ủy viên Đảng ủy Công ty Xuất nhập khẩu 2/9 nhiệm kỳ 2003-2005: Qua xem xét, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận thấy ông Lê Tiến Hùng có khuyết điểm, sai phạm trong việc cùng tập thể Đảng ủy công ty nhiệm kỳ 2003-2005 xem xét, kết nạp ông Lê Thanh Sơn vào Đảng không đúng quy định. Ông Hùng cũng ký xác nhận lý lịch xin vào Đảng của Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm) không trùng khớp với lý lịch đảng viên của ông Lê Thanh Sơn (chồng bà Trần Thị Ngọc Ái Sa).

Khuyết điểm của ông Lê Tiến Hùng đã đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của Đảng. Tuy nhiên, xét cân nhắc nhiều mặt, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy không thi hành kỷ luật đối với ông Lê Tiến Hùng mà yêu cầu ông nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Với bà Phạm Thị Lan, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ 3, Đảng bộ phường Tân Lợi thuộc Đảng bộ TP Buôn Ma Thuột, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Bí thư chi bộ, nguyên Trưởng phòng Hành chính-Tiếp dân Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận thấy, trong tham mưu giúp Chánh Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện việc quy hoạch, bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa giữ chức Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng Quản trị và bổ nhiệm bà Bùi Thị Thân giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Hành chính - Tiếp dân chưa đúng quy trình, quy định.

Bà Lan có phần trách nhiệm trong việc ban hành Nghị quyết của Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy về việc đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh xem xét, kết nạp quần chúng Trần Thị Ngọc Ái Sa vào Đảng không đúng quy định. Khuyết điểm của bà Phạm Thị Lan đã đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của Đảng. Tuy nhiên, quá trình kết nạp đảng viên đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa liên quan đến trách nhiệm của nhiều tổ chức, cá nhân khác nên, cân nhắc nhiều mặt, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy không thi hành kỷ luật đối với bà Phạm Thị Lan, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ngoài các cá nhân vừa nêu, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đã xem xét các báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với hai tổ chức và các cá nhân có liên quan đến vụ việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm) để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, kết luận theo thẩm quyền.

Trước đó PLO đã thông tin về việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm) đã dùng bằng của chị gái mình để xin việc, kết nạp Đảng và thăng tiến lên làm Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk).

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ trưởng phòng xinh đẹp ở Tỉnh ủy Đắk Lắk nói gì khi xin nghỉ việc?

Khi được tổ chức mời lên làm việc, nữ trưởng phòng ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã thừa nhận sai lầm và cho biết...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HT ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN