Vụ hiệu trưởng đánh hiệu phó tím mặt: Giải trình từ 2 phía

Sự kiện: Tin nóng

Liên quan đến việc hiệu trưởng đánh phó hiệu trưởng ở Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), các bên liên quan đã có giải trình về vụ việc gửi cơ quan chức năng.

Theo bản giải trình của ông Phan Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc: Vào khoảng 6 giờ sáng ngày 6/4/2023, ông đi ô tô đến nhà trường làm việc như bình thường. Sau đó, đến khoảng 6 giờ 30 phút vì chưa đến giờ làm việc nên ông cùng ông Võ Văn Phúc (bảo vệ nhà trường) đi ra ngoài ăn sáng.

Trường TH Ngư Thuỷ Bắc - nơi xảy ra sự việc

Trường TH Ngư Thuỷ Bắc - nơi xảy ra sự việc

Thời điểm đó, cổng chính nhà trường vẫn mở như thường ngày. Đến khoảng 6 giờ 50 phút, đi ăn sáng về thì phát hiện cổng chính đã bị khóa bằng một “ổ khóa lạ”. Ông Phúc hỏi thì được các cháu học sinh trực cờ đỏ cho biết, thầy Lê Đức Huấn (hiệu phó) là người khoá.

Ông Phúc đã tìm ông Huấn lấy chìa khoá mở cổng thì ông Huấn không đưa mà nói “đi mà hỏi ông Tuấn”. Ông Phúc báo lại với ông Tuấn và được ông Tuấn chỉ đạo lấy búa phá khoá. Sau khi cổng được mở, ông Tuấn điều khiển xe đi vào thì bị ông Huấn đứng dang ngang 2 tay chặn đầu xe.

Ông Tuấn bấm còi, hạ kính và bảo: “Tránh ra cho xe tôi vào!”, nhưng ông Huấn kiên quyết không tránh ra. Thấy vậy ông Tuấn cho xe di chuyển từ từ hướng vào nhà trường, đồng thời đẩy ông Huấn đi vào khoảng 2m và dừng xe. Lúc đó, ông Huấn dùng 2 tay đập mạnh vào nắp ca pô xe ông Tuấn.

Thấy vậy, ông Phúc đã đẩy ông Huấn sang một bên, lúc này ông Tuấn cũng đang mở cửa xe bước xuống để kiểm tra tình trạng xe. Vì biết ông Huấn có thể không giữ được bình tĩnh nên ông đã cố tình đi vào lại trong xe ô tô, nhưng khi vừa quay lưng thì ông Huấn đã có hành động dùng tay đánh vào phía sau đầu ông. Vì quá bực tức, ông Tuấn quay người lại và đánh một cái vào vùng mặt của ông Huấn…

Ông Huấn bị cấp trên của mình đánh thâm tím mặt

Ông Huấn bị cấp trên của mình đánh thâm tím mặt

Còn theo giải trình của ông Lê Đức Huấn, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc: Sáng 6/4/2023, ông thấy xe ông Tuấn từ trường chạy ra ngoài, đến khoảng 6 giờ 50 phút, sắp đến giờ vào học và không có bảo vệ ở trường, ông đã lấy ổ khóa ở phòng kho ra khóa cổng chính.

Đến khoảng 7 giờ cùng ngày, xe ông Tuấn quay lại, thấy cổng đóng nên ông Tuấn cùng ông Phúc bảo vệ lấy búa phá khoá. Thấy vậy, ông đứng giữa đường ngăn xe ô tô của ông Tuấn, xe này vẫn từ từ lăn bánh không còi, đẩy ông lùi 2-3 bước, ông lấy tay vỗ vào đầu xe yêu cầu dừng xe. Khi xe dừng lại, ông bước sang bên đường, ông Tuấn mở cửa xe bước ra không nói gì, bất ngờ một tay túm áo và tay kia đấm thẳng vào mặt, khiến ông phải nhập viện cấp cứu…

Nguồn: [Link nguồn]

Diễn biến mới vụ hiệu trưởng đánh hiệu phó nhập viện ở Quảng Bình

Huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã thành lập đoàn kiểm tra trực tiếp làm việc, xác minh vụ hiệu trưởng đánh hiệu phó nhập viện sau khi 2 bên xảy ra mâu thuẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nam ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN