Vụ hiệu trưởng đánh hiệu phó: Kỷ luật cả hai người

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Sau khi vào cuộc kiểm tra, UBKT huyện Lệ Thủy, đã có quyết định thi hành kỷ luật Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc.

Ngày 1/6, ông Nguyễn Xuân Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, cho biết đã thi hành kỷ luật Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc vì có những khuyết điểm, vi phạm gây ảnh hưởng xấu tới dư luận, mất uy tín cá nhân.

Cụ thể, ông Phan Anh Tuấn, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng bị kỷ luật cảnh cáo; đối với ông Lê Đức Huấn, Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc bị kỷ luật mức khiển trách.

Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc, nơi xảy ra sự việc.

Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc, nơi xảy ra sự việc.

Theo đó, ông Phạm Anh Tuấn chưa thực hiện đúng quy chế làm việc của Chi bộ; trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao còn hạn chế; tinh thần tự phê bình và phê bình chưa cao; thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống dẫn đến vi phạm pháp luật đã bị Công an huyện Lệ Thủy xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 6,5 triệu đồng về hành vi cố ý gây thương tích.

Đối với ông Lê Đức Huấn, chưa thực hiện đúng quy chế làm việc của Chi bộ; chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm cấp phó của người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống dẫn đến vi phạm pháp luật đã bị Công an huyện Lệ Thủy xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 400.000 đồng về hành vi gây mất trật tự công cộng tại trụ sở cơ quan.

Hành vi của ông Tuấn và ông Huấn đã vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, cấp ủy viên; làm mất uy tín cá nhân đối với phụ huynh, học sinh, cấp ủy, chính quyền cơ sở, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành Giáo dục - Đào tạo và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong đơn vị.

Như đã đưa tin, ngày 6/4, tại sân trường tiểu học Ngư Thủy Bắc, ông Phan Anh Tuấn, 50 tuổi – Hiệu trưởng, xảy ra mâu thuẫn với ông Lê Đức Huấn, 50 tuổi – Phó Hiệu trưởng. Quá trình cự cãi, trong cơn nóng giận, ông Tuấn đã đánh vào vùng mặt ông Huấn khiến ông này bị thương tích phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ hiệu trưởng đánh hiệu phó nhập viện ở Quảng Bình: Cả hai cùng bị phạt tiền

Chiều ngày 24/4, Công an huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) cho biết, vừa có các quyết định xử phạt hành chính đối với các cá nhân liên quan trong vụ hiệu trưởng đánh hiệu phó nhập...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Thị Huyền ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN