Vụ dân hôi bia: Tài xế còn bị dọa đánh

Trong khi những người “hôi của” hả hê về “chiến lợi phẩm” thì người tài xế như đang ngồi trên đống lửa bởi nguy cơ phải đền bù hàng trăm triệu đồng.

“Hôi” bia còn đòi đánh tài xế

Chiều 9/12, trong buổi trao đổi với phóng viên, ông Lê Nguyên Quốc – đại diện Công ty TNHH vận tải và sửa chữa ô tô Trang Tuấn (trụ sở đường Phan Đình Giót, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) khu vực TP.HCM cho biết, hiện phía công ty đã thống kê được tổng thiệt hại vụ mất bia và đang phối hợp với cơ quan điều tra TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) làm rõ vụ việc.

Theo ông Quốc, Công ty vận tải Trang Tuấn có tổng cộng 20 đầu xe, vận chuyển bia Tiger, Heineken từ TP.HCM đi các tỉnh Đắc Lắc, Đắc Nông và các tỉnh Bình Thuận, Đà Nẵng…

Ngày 4/12, phía công ty giao cho tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê Bình Định) vận chuyển 1.120 thùng Tiger, 110 két Tiger, 120 thùng Heineken từ TP.HCM ra các đại lý thuộc Chợ Lầu (TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Vụ dân hôi bia: Tài xế còn bị dọa đánh - 1

Vụ dân hôi bia: Tài xế còn bị dọa đánh - 2

Hình ảnh “hôi” bia khiến gây căm phẫn dư luận (ảnh cắt từ clip)

Đến trưa cùng ngày, anh Hậu đang điều khiển xe tải BKS 79N-1348 chạy đến vòng xoay Tam Hiệp (thuộc khu phố 1, phường Bình Đa, TP.Biên Hòa), bất ngờ có chiếc xe du lịch chạy ngang cắt mặt khiến anh bị lạc tay lái, xe nghiêng làm cả ngàn thùng và két bia rơi xuống đường.

Thấy hàng trăm người ào đến “hôi của”, anh Hậu chắp tay van xin, nhưng số người này vẫn tranh nhau khiêng từng thùng bia lên xe bỏ đi, có những người địa phương nơi đây còn dùng bao tải đến hiện trường lấy bia trước sự bất lực của tài xế Hậu.

“Lúc đó, anh Hậu có gọi điện cho tôi xuống nơi chiếc xe gặp nạn để ứng cứu, nhưng khi tôi đến nơi cũng phải bó tay vì lượng người đến “hôi” bia quá đông. Tôi chỉ biết nói với anh Hậu tập trung bảo vệ những thùng và két bia ít ỏi còn sót lại trên xe”, ông Quốc nói.

Ông Quốc nhớ lại, thời điểm đó, nhiều người còn liều lĩnh leo lên tận thùng xe tải lấy bia; thậm chí chiếc bạt trùm bia họ cũng đòi lấy. Một số người bị anh Hậu ngăn cản không cho “hôi của” liền chửi bới đòi đánh khiến anh sợ quá chỉ biết đứng như trời trồng.

Số bia ít ỏi còn sót lại trên xe chỉ 260 thùng Tiger, 40 két Tiger và 2 thùng Heineken, với tổng thiệt hại trên 300 triệu đồng.

Bảo hiểm từ chối bồi thường

Sau vụ thất thoát hàng ngàn thùng bia, phía Công ty vận tải Trang Tuấn đã liên hệ với công ty bảo hiểm để nhờ hỗ trợ, nhưng công ty bảo hiểm cho biết sẽ không bồi thường, vì trường hợp này… là “ăn cướp” bia chứ không phải bị tai nạn.

Vụ dân hôi bia: Tài xế còn bị dọa đánh - 3

Xe tải chở đầy bia giờ chỉ còn lại hơn 100 thùng (ảnh cắt từ clip)

“Chúng tôi cũng liên hệ với cơ quan chức năng nhưng vẫn không được cung cấp những thông tin tai nạn ở hiện trường để báo cáo lại với công ty bảo hiểm. Đây là tai nạn không ai mong muốn, nếu như công ty bảo hiểm không chịu đền bù, hỗ trợ thì chúng tôi chịu mất trắng số tiền trên chứ biết làm sao”, ông Quốc buồn rầu.

Dù sự việc xảy ra là ngoài ý muốn, nhưng phía Công ty vận tải Trang Tuấn đã đền bù số tiền hơn 300 triệu đồng (số tiền thiệt hại vụ mất bia) cho các đại lý ở TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Trước mắt phía Công ty vận tải Trang Tuấn sẽ chịu trách nhiệm với những hậu quả đã xảy ra, sau đó mới tính đến trách nhiệm của tài xế Hậu.

Ông Quốc khẳng định: “Khi nhận vào công ty làm việc, chúng tôi đã thông báo rõ ràng trong hợp đồng lao động cho các tài xế là số hàng chúng tôi giao cho họ vận chuyển đến các đại lý, họ hoàn toàn phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra sự cố hoặc bị thất thoát. Tuy nhiên, tài xế Hậu có hoàn cảnh khó khăn, là người của công ty nên chúng tôi sẽ hỗ trợ anh ta hết mình trong việc này, đồng thời chờ phía bảo hiểm hổ trợ giúp đỡ”.

Vụ dân hôi bia: Tài xế còn bị dọa đánh - 4

Ông Lê Nguyễn Quốc trao đổi với phóng viên

Cũng theo ông Quốc, anh Hậu mới vào làm việc ở Công ty vận tải Trang Tuấn khu vực TP.HCM được khoảng 4 tháng với mức lương khoảng 6 - 7 triệu đồng/tháng. Anh Hậu là tài xế có kinh nghiệm, cẩn thận trong công việc, nên phía công ty rất tin tưởng giao cho anh nhiệm vụ vận chuyển bia đến các đại lý các tỉnh miền Trung.

Hoàn cảnh anh Hậu rất khó khăn, vợ anh làm công nhân, nhưng mới sinh con được mấy tháng nên chỉ ở nhà làm nội trợ và chăm sóc con nhỏ. “Nếu bị tổn thất khoảng 10 – 20 triệu đồng, chúng tôi còn yêu cầu tài xế đền tiền và trừ vào tiền lương hàng tháng được, chứ thiệt hại hàng trăm triệu đồng, anh ta đào đâu ra tiền mà bồi thường. Gia đình anh Hậu hoàn cảnh khó khăn, vụ thất thoát bia cũng là trường hợp bất khả kháng, chúng tôi không trách tài xế được”, ông Quốc nói.

Ông Quốc cũng cho biết, trong thời gian tới anh hậu vẫn tiếp tục công việc tại Công ty Vận tải Trang Tuấn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Hôi bia mặc tài xế van xin Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN