Vụ chuyển hơn 600ha rừng làm hồ thủy lợi: Đoàn công tác bắt đầu vào rừng khảo sát

Sự kiện: Tin nóng

Sáng 6-9, đoàn công tác của Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận đã vào rừng ở Hàm Thuận Nam để khảo sát thực tế.

Video: Vụ chuyển hơn 600ha rừng làm hồ thủy lợi: Đoàn công tác bắt đầu vào rừng khảo sát

Ông Lê Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận đã dẫn đoàn công tác đi vào rừng. Cùng đi có nhiều cơ quan thông tấn báo chí. Trước đó, đoàn công tác của Cục Kiểm lâm (Bộ NN&PTNT) đã vào tới Phan Thiết. Tuy nhiên, lịch giám sát thay đổi nên không đi cùng đoàn khảo sát như dự kiến trước đó.

Trước đó, vào chiều 5-9, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Triệu Văn Lực, Phó cục trưởng Cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) cho biết, ngay khi có thông tin báo chí phản ánh và báo cáo của địa phương, Bộ NN&PTNT đã thành lập đoàn công tác vào Bình Thuận khảo sát tình hình cụ thể. Thành phần đoàn gồm các cơ quan của Bộ.

Mấy ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm về việc xây dựng dự án hồ chứa nước Ka Pét huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Chủ trương đầu tư dự án hồ chứa nước Ka Pét huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV (tháng 5-2019).

Dự án gồm ba hạng mục hồ chứa với dung tích 51,21 triệu m3, công trình đầu mối và hệ thống kênh. Theo tỉnh Bình Thuận, tổng mức đầu tư dự án là hơn 874 tỉ đồng, tăng gần 290 tỉ đồng so với phê duyệt ban đầu.

Mục tiêu đầu tư của dự án: Cung cấp nước tưới cho sản xuất nông nghiệp; cấp nước thô cho khu công nghiệp và sinh hoạt của người dân; phòng, chống lũ và cải tạo môi trường, điều tiết nước cho vùng hạ du khu vực Hàm Thuận Nam và tỉnh Bình Thuận.

Theo báo cáo kiểm kê hiện trạng rừng và đất lâm nghiệp thuộc dự án hồ chứa nước Ka Pét thì tổng diện tích đất làm dự án là 697,73 ha. Trong đó, diện tích sử dụng đất rừng là 619,72 ha (rừng đặc dụng là 137,95 ha, rừng phòng hộ là 0,51 ha, rừng sản xuất là 440,4 ha, đất nằm ngoài quy hoạch ba loại rừng là 40,72 ha và đất không có rừng 60,14 ha). Còn lại hơn 18 ha là đất sản xuất nông nghiệp

Đoàn công tác của Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận vào rừng. Ảnh VÕ TÙNG

Đoàn công tác của Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận vào rừng. Ảnh VÕ TÙNG

Ông Lê Thanh Sơn, Phó Giám đốc NN&PTNT (áo xanh nhạt) trao đổi với lực lượng kiểm lâm. Ảnh VÕ TÙNG

Ông Lê Thanh Sơn, Phó Giám đốc NN&PTNT (áo xanh nhạt) trao đổi với lực lượng kiểm lâm. Ảnh VÕ TÙNG

Lực lượng kiểm lâm tại Trạm bảo vệ rừng Đèo Nam. Ảnh VÕ TÙNG

Lực lượng kiểm lâm tại Trạm bảo vệ rừng Đèo Nam. Ảnh VÕ TÙNG

Một số hình ảnh của đoàn công tác. Ảnh VÕ TÙNG

Một số hình ảnh của đoàn công tác. Ảnh VÕ TÙNG

Vụ chuyển hơn 600ha rừng làm hồ thủy lợi: Đoàn công tác bắt đầu vào rừng khảo sát - 5

Vụ chuyển hơn 600ha rừng làm hồ thủy lợi: Đoàn công tác bắt đầu vào rừng khảo sát - 6

Nguồn: [Link nguồn]

Sáng mai, Bộ NN&PTNT vào Bình Thuận kiểm tra vụ chuyển hơn 600 ha rừng làm hồ thuỷ lợi

Trước thông tin báo chí phản ánh về việc chuẩn bị chuyển mục đích sử dụng hơn 600 ha đất rừng để làm dự án hồ thuỷ lợi Ka Pét, Bộ NN&PTNT đã thành lập đoàn công tác...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VÕ TÙNG ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN