Vụ chôn thuốc sâu: Dựng thêm lều canh gác

Sau khi phát hiện 4 người lạ bí mật vào khu vực xưởng của Cty CP Nicotex Thanh Thái (đóng tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa), từ ngày 12/9, người dân tiếp tục dựng thêm lều để bố trí thêm người canh gác hiện trường.

Chon thuoc sau o Thanh Hoa chon thuoc bao ve thuc vat o thanh hoa chon thuoc bao ve thuc vat trai phep chong thuoc trai phep chon thuoc dau trai phep chon thuoc tru sau dan chan xe cho hoa chat doc hai dan vay hien truong doanh nghiep chon thuoc tru sau doanh nghiep chon thuoc tru sau hoa chat doc hai Nicotex thanh thai dan dung leu chan xe chan xe tai cho hoa chat doc hai cong an bao cong an  bao cong an bao an ninh an ninh tin an ninh phap luat tin phap luat bao phap luat luat tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao vn

Tiếp tục phát hiện các hóa chất tại kho muối của Cty

Như đã thông tin, đêm 10/9, những người dân canh giữ hiện trường chôn thuốc trừ sâu phát hiện điện sáng ở khu vực xưởng bất ngờ bị cắt, xuất hiện 4 người lạ mặt từ trong xưởng đi ra. Lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường ngay sau đó để lập biên bản. Do nghi ngờ hiện trường có thể bị các đối tượng lạ mặt làm thay đổi, nên từ ngày 12/9, người dân ở các xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm và Yên Lâm, tiếp tục dựng thêm lều để bố trí người canh giữ hiện trường.

Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa liên tục có mưa, khiến cho hiện trường chôn thuốc trừ sâu có nhiều điểm sủi bọt trắng, mùi thuốc sâu nồng nặc. Ngày 12/9, khi cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra kho muối tại Cty, đã phát hiện một số can nhựa màu xanh có chứa chất lỏng (nghi là a xít), cùng một số chai lọ, bao bì chứa nhiều thành phần...

Chiều 13/9, Đại tá Trần Văn Thực- Chánh Văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Hiện nay, cơ quan công an vẫn chưa có kết quả kiểm tra các mẫu đất, nước, không khí... Ngay khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin cho cơ quan báo chí.

Như vậy, trong khi chờ cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra thì nhiều người dân vẫn đang bức xúc, đội mưa, nắng, thức ngày đêm để canh giữ hiện trường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Lam (Tiền Phong)
Chôn thuốc bảo vệ thực vật trái phép ở Thanh Hóa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN