Vụ cháy chợ huyện Ea Súp: Hàng trăm ki-ốt, điểm kinh doanh bị thiêu rụi

Sự kiện: Tin nóng

Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục thống kê thiệt hại vụ cháy chợ nhưng có ít nhất 80 ki-ốt, điểm kinh doanh trong khu vực nhà lồng và hàng chục ki-ốt bên ngoài cũng bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Chiều 7-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Huyện ủy Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, cho biết cơ quan chức năng đang tổ chức cho các tiểu thương thống kê thiệt hại; khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Chợ huyện Ea Súp chìm trong lửa

Chợ huyện Ea Súp chìm trong lửa

Theo vị này, vụ cháy chợ huyện Ea Súp hiện chưa có số liệu cụ thể nhưng đã gây thiệt hại lớn. Khu vực nhà lồng của chợ với khoảng 80 ki-ốt, điểm kinh doanh thì khoảng 50% ki-ốt đã bị cháy hoàn toàn, số còn lại cháy một phần. Đối với khu vực lân cận chợ lồng với khoảng 150 ki-ốt, điểm kinh doanh thì khoảng 60 ki-ốt bị thiêu rụi, một số ki-ốt bị cháy một phần hoặc hư hỏng hàng hóa.

"Chúng tôi chỉ đạo lực lượng quân sự xây dựng kế hoạch 3 ngày để hỗ trợ tiểu tiểu thương dọn dẹp, sớm ổn định kinh doanh. Chiều mai (8-5), Thường trực Huyện ủy sẽ họp, đưa ra phương án hỗ trợ cho các tiểu thương" - vị này thông tin.

Toàn bộ 80 ki-ốt, điểm kinh doanh tại khu vực nhà lồng của chợ bị thiêu rụi hoàn toàn

Toàn bộ 80 ki-ốt, điểm kinh doanh tại khu vực nhà lồng của chợ bị thiêu rụi hoàn toàn

Chị N.H.T, một tiểu thương, cho biết sáng sớm đang ở nhà thì nhận được tin báo cháy chợ nên chị tức tốc chạy ra. Tuy nhiên, khi ra tới nơi thì ngọn lửa đã cháy đến ki-ốt bán thuốc thú ý của chị nên không thể vào di dời hàng hóa.

"Tôi vừa nhập hàng về nhưng giờ toàn bộ hàng hóa bị cháy sạch, thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Gia đình tôi trông chờ vào việc buôn bán tại ki-ốt nhưng giờ trắng tay. Bà con tiểu thương mong muốn chính quyền địa phương sớm hỗ trợ một phần thiệt hại để sớm ổn định kinh doanh" - chị T. chia sẻ.

Một số tiểu thương kịp dọn hàng hóa ra ngoài

Một số tiểu thương kịp dọn hàng hóa ra ngoài

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 5 giờ 30 phút cùng ngày tại chợ huyện Ea Súp.

Đến khoảng 6 giờ 30 phút, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thành Tâm đã sử dụng hệ thống bơm phòng cháy chữa cháy tại chợ để dập lửa. Tuy nhiên, đến khoảng 7 giờ 45 phút thì hệ thống bơm phòng cháy bị hỏng. Sau đó, sử dụng bơm dự phòng bơm nước từ Hồ trung chuyển huyện Ea Súp lên để chữa cháy nhưng hiệu quả không cao do đường ống dài.

Khoảng 7 giờ 30 phút, lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Đắk Lắk bắt đầu triển khai chữa cháy. Đến khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã dập tắt cháy lan và đến 9 giờ dập tắt toàn bộ đám cháy.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk, lúc 6 giờ 40 phút cùng ngày, đơn vị nhận được tin báo cháy chợ trung tâm huyện Ea Súp, cách Đội Chữa cháy và CNCH số 6 khoảng 40km. Ngay sau khi nhận tin, đơn vị đã điều động 6 xe chữa cháy, 2 xe chỉ huy cùng 42 cán bộ,chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy.

Nguyên nhân xảy ra cháy khả năng là chập điện trong khu nhà lồng chợ. Vụ cháy không gây thiệt hại về người và hiện vẫn chưa thống kê được thiệt hại về tài sản.

Trước đó, năm 2011, chợ huyện Ea Súp cũng xảy ra hỏa hoạn thiêu rụi 25 ki-ốt.

CLIP: Hàng trăm ki-ốt, điểm kinh doanh tại Chợ huyện Ea Súp bị thiêu rụi

Nguồn: [Link nguồn]

CLIP: Nhiều ki-ốt ở chợ Trung tâm huyện Ea Súp chìm trong lửa

Khi các tiểu thương đang dọn dẹp hàng hóa ra bán thì vụ hỏa hoạn xảy ra nhanh chóng thiêu rụi nhiều ki-ốt, gây thiệt hại rất lớn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cao Nguyên ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN