Vụ 2 con chó cắn nam sinh bị thương nặng: Phạt hành chính chủ nuôi 1,5 triệu đồng

Sự kiện: Tin nóng

Cơ quan chức năng đã mời chủ nuôi 2 con chó cắn nam sinh đi thể dục bị thương nặng lên làm việc, đồng thời phạt người này 1,5 triệu đồng vì nuôi chó thả rông, không rọ mõm

Ngày 20-2, thông tin từ UBND phường Bắc Cường, TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc 2 con chó cắn bị thương một nam sinh xảy ra trên địa bàn, phường đã cử tổ công tác tới hiện trường lập biên bản ghi nhận sự việc. 

Qua xác minh, hộ nuôi 2 con chó cắn người này là bà Bùi Thị Thảo, nhà ở tổ 8, đường Kim Sơn, phường Bắc Cường. UBND phường Bắc Cường đã mời bà Thảo lên làm việc và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Bùi Thị Thảo số tiền 1,5 triệu đồng về hành vi nuôi chó thả rông, để chó ra đường không có rọ mõm và không có người dắt. Việc ra quyết định xử phạt hành chính cứ theo quy định tại Nghị định 04/2020/NĐ-CP.

Hình ảnh 2 con chó lớn lao vào cắn nam sinh. Ảnh: Cắt từ clip

Hình ảnh 2 con chó lớn lao vào cắn nam sinh. Ảnh: Cắt từ clip

Cũng trong sáng 20-2, Trường cao đẳng Lào Cai chủ trì buổi làm việc với đại diện gia đình em H.V. và chủ hộ nuôi chó là bà Bùi Thị Thảo. Tại buổi làm việc đã thống nhất, bà Bùi Thị Thảo sẽ chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí viện phí liên quan đến quá trình điều trị cho nạn nhân. Ngoài ra, bà Thảo cam kết hỗ trợ kinh phí trong 6 tháng để gia đình chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho em V. sau thời gian điều trị.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào chiều 18-2, em H.V. (16 tuổi, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai) chạy bộ thể dục tại một khu đô thị ở TP Lào Cai thì bất bị 2 con chó lớn hung dữ tấn công. Khi bị 2 con chó cắn, nạn nhân đã cố chống trả nhưng bị 2 con chó kéo ngã và tiếp tục cắn xé vào người. Phát hiện sự việc, một số người dân đã chạy tới giải cứu, đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, bệnh nhân V. nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, bị đa chấn thương trên toàn cơ thể với khoảng 10 vết thương lớn gây rách sâu phần mềm và nhiều vết thương do răng chó cắn gây ra.

Nguồn: [Link nguồn]

Nam sinh Lào Cai kể phút kinh hoàng bị hai con chó gần 60kg thả rông cắn

Bị hai con chó thuộc giống chó doberman (Đức) nặng 30kg/con tấn công, nam sinh V. cố chạy nhưng không thoát và bị nhiều vết cắn đến bất tỉnh. May mắn có người phát hiện, cứu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN