Vợ nhà báo Hoàng Hùng: Tôi nhục nhã quá!

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Tâm yêu cầu tòa án hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với bà Trần Thúy Liễu và không đòi trả nợ 150 triệu đồng.

Sáng 18/12, TAND TP Tân An - Long An đã đưa ra hòa giải vụ tranh chấp hợp đồng vay tài sản và hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Nguyễn Văn Tâm (nguyên đội trưởng Đội QLTT số 5, thuộc Chi Cục QLTT tỉnh Long An) và vợ là bà Phạm Thị Huỳnh Mai (ngụ phường 6 - TP Tân An) đối với bà Trần Thúy Liễu (vợ cố nhà báo Hoàng Hùng, phóng viên Báo Người Lao Động). Hơn 8 giờ, bà Liễu được áp giải đến tòa trên chiếc xe đặc chủng của công an.

Theo đơn kiện, năm 2009, vợ chồng ông Tâm có cho bà Liễu mượn 150 triệu đồng (thỏa thuận vay chỉ bằng… lời nói, lãi suất 3%/tháng, không kỳ hạn), bà Liễu mới trả được 78 triệu đồng tiền lãi. Ngoài ra, bà Liễu có chuyển nhượng cho vợ chồng ông Tâm một lô đất với số tiền 260 triệu đồng nhưng chưa giao đất. Vì vậy, vợ chồng ông Tâm khởi kiện bà Liễu ra tòa.

Vợ nhà báo Hoàng Hùng: Tôi nhục nhã quá! - 1

Bà Trần Thúy Liễu và ông Nguyễn Văn Tâm

Trước thời điểm bà Liễu tự thú về việc đã sát hại chồng, giữa bà và ông Tâm đã trao đổi với nhau qua thư tay, đề cập vấn đề tiền bạc, đất đai. Thư viết: “Còn phần đất, em chưa chia tiền cho Hùng, cho nên anh dấu (giấu - PV) luôn nhe. Khai ra nhiều nó lôi kéo người này, người kia mệt lắm. Nay mai em tính đất khác cho anh. Lúc đó Hùng không chịu bán, em nghĩ cất nhà em bán đại, cho nên em kêu anh không có nói mua bán đất đai hay tiền gì hết. Anh an tâm đi (...). Anh trả lời ghi giấy, bỏ trong bao thư nhe, gửi trước 12 giờ để em biết…”.
 
Trong bức thư tay khác, bà Liễu viết: “Em khai có mượn 150 nhưng trả bớt 120 rồi (…). Sao anh ác quá vậy, đã nghi ngờ em quen anh dữ lắm, còn khai tiền trong đó làm gì! Rắc rối vô cùng, anh an tâm đi, không mất mát đâu...”.

Vợ nhà báo Hoàng Hùng: Tôi nhục nhã quá! - 2

Bà Trần Thúy Liễu (thứ hai từ trái sang) được đưa đến tòa hòa giải

Sau khi xảy ra vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại, ông Tâm thừa nhận với cơ quan công an là có quan hệ  tình cảm với bà Liễu. Trước khi phiên tòa phúc thẩm vụ sát hại nhà báo Hoàng Hùng diễn ra (tháng 3/2012), vợ chồng ông Tâm khởi kiện bà Liễu ra tòa đòi tiền và đất.

Tại phiên hòa giải, bà Liễu trình bày 150 triệu đồng không phải là tiền bà mượn ông Tâm. Trong thời gian quan hệ bất chính với ông Tâm (khoảng 5-6 năm), ông Tâm đưa bà Liễu tiền để xài chung.
 
Bà Mai cũng thừa nhận không chính tay đưa tiền cho bà Liễu mà đưa cho ông Tâm. Ông Tâm đưa tiền cho “ai đó” mượn bà không biết nhưng mỗi tháng ông Tâm vẫn mang tiền lời về đưa cho vợ. Bà Mai viện dẫn: “Nếu Liễu không mượn tiền, sao viết thư nói ông Tâm đừng khai số tiền mượn? Nhiêu đó là có rồi đó”.

Thẩm phán hỏi bà Liễu có trình bày gì không, bà liền quay qua ông Tâm: “Nói đi anh Tâm”. Ông Tâm hỏi lại: “Nói gì bây giờ? Ở đây trước mặt mọi người, nếu Liễu xin thì tôi cho…”. Không kiềm được sự tức giận, bà Liễu lớn tiếng: “Tôi thấy nhục nhã quá anh Tâm, còn anh không biết sao?”.

Về lô đất mà vợ chồng ông Tâm cho rằng bà Liễu đã chuyển nhượng với giá 260 triệu đồng nhưng chưa giao, vợ chồng ông Tâm đồng ý rút yêu cầu khởi kiện, đề nghị tòa hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng đất, bà Liễu phải trả lại cho vợ chồng ông 260 triệu đồng, không tính lãi.
 
Đáp lại, bà Liễu cho rằng chỉ nhận của ông Tâm 250 triệu đồng, còn 10 triệu đồng là ông Tâm lấy sử dụng. Sau một lúc nói qua nói lại, không ai chịu ai, bà Liễu lại lớn tiếng: “Anh hèn quá, anh sợ vợ nên không dám nói. Anh nhận bao nhiêu thì nói bấy nhiêu chứ giờ này mắc gì còn sợ nữa? Con người anh quá ác với tôi…”.

Công nhận hòa giải thành

TAND TP Tân An công nhận hòa giải thành do các đương sự đã thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án. Cụ thể như sau: Bà Liễu đồng ý việc rút yêu cầu tranh chấp hợp đồng vay tài sản (150 triệu đồng) của bà Mai và ông Tâm; đồng ý hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, trả lại cho bà Mai và ông Tâm 260 triệu đồng tiền mua đất. Phương thức thanh toán là trả một lần ngay sau khi quyết định công nhận sự thỏa thuận có hiệu lực pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Sơn (Người Lao Động)
Nhà báo Hoàng Hùng bị đốt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN