Vợ "người đàn ông liệt bị bỏ rơi" nói gì?

Bà L. xác nhận: “Bức ảnh gia đình được đăng lên là hoàn toàn đúng người. Tuy nhiên, thông tin đăng tải sai rất nhiều, gây ảnh hưởng đến danh dự của gia đình, đến con gái tôi”.

Như Infonet đưa tin bài trước, sự việc bắt đầu khi tình nguyện viên Hồng Nhung (CLB Tình nguyện trẻ) được nhờ đưa đồ ăn cho người đàn ông bại liệt không có người chăm sóc thường xuyên trên tầng 2. Do lo lắng người đàn ông này sẽ chết đói, cô đã tìm mọi cách để đưa đồ ăn và nhưng thất bại. Cô đã đăng ảnh gia đình người đàn ông bại liệt, chia sẻ thông tin lên mạng Facebook để tìm cô con gái. Tuy nhiên, việc làm của cô đã tạo ra cơn sốt dư luận về sự thờ ơ, ngược đãi người đau ốm tàn tật. 

Vợ "người đàn ông liệt bị bỏ rơi" nói gì? - 1

 Căn phòng người đàn ông bại liệt đang nằm

Chúng tôi đã đến căn nhà số ngõ 823 đường Hồng Hà (Quận Hoàn Kiếm, HN), để gặp gỡ vào trao đổi với bà T.B.L (vợ người đàn ông bại liệt thông tin trên mạng cho là bị bỏ rơi). Bước đầu, bà L. xác nhận: “Bức ảnh gia đình được đăng lên là hoàn toàn đúng người. Tuy nhiên, thông tin đăng tải sai rất nhiều, gây ảnh hưởng đến danh dự của gia đình, đến con gái tôi”.

Nói về người chồng bị bại liệt, bà L. cho biết: “Ông Quang Anh bị bại liệt 6 năm, bao nhiêu tiền của tích cóp của gia đình đều đổ vào chữa bệnh cho ông. Tuy nhiên, chỉ được 3 năm thì số tiền tiết kiệm tích cóp của gia đình đã gần hết”.

Sau đó, một số anh em bên gia đình ông Quang Anh đã hỗ trợ về kinh tế, thuê người giúp việc. Bà L. nhấn mạnh: “Khoảng thời gian phía anh em hỗ trợ tiền thuê người giúp việc (khoảng 3 năm) thì ông Quang Anh hoàn toàn không đoái hoài đến vợ con. Mỗi khi tôi đến thì ông ấy lại chửi vợ, chửi con rồi nguyền rủa vợ con.

Khi sự hỗ trợ từ phía anh em gia đình đã cạn, không còn người giúp việc thì bản thân tôi đã mời hai anh trai của chồng cùng hai bác Nguyễn Hữu Cầm,Tổ trưởng Tổ dân phố và bác Nguyễn Văn Đố, Trưởng ban Mặt trận khu dân cư đến đây và gặp ông Quang Anh để nói về vấn đề, bây giờ không có tiền nữa thì đối với ông ấy, chú cho ý kiến như thế nào. Tuy nhiên, câu chuyện không đến đâu cả, chồng tôi không hợp tác. Khi bác Trưởng ban Mặt trận khu dân cư có hỏi thì ông trả lời: Giờ phút này tôi không cần cái gì”.

Vợ "người đàn ông liệt bị bỏ rơi" nói gì? - 2

  Bà T.B.L vẫn trở về nhà của mình

Chúng tôi tìm đến ông Nguyễn Hữu Cầm, Tổ trưởng Tổ dân phố số 31, ông cho biết: “Hai vợ chồng đã ly thân từ hồi ông Quanh Anh mắc bệnh. Trước nay, họ không đánh chửi nhau bao giờ”. Ông nói thêm: "Đáng trách là người con gái của ông Quang Anh. Không cần biết nếp tẻ thế nào, bố ốm nằm đấy, dù như thế nào là con phải biết chăm sóc bố".

Ông Nguyễn Văn Đố (Trưởng ban công tác Mặt trận Khu dân cư số 8) lại cho biết: “Khi cô L. họp gia đình có mời tôi tham gia để hỏi xem ông Anh cần gì. Ông Anh đổ lỗi cho vợ con và anh em, ý không nhờ cậy ai. Bà vợ nói: Bà mất quyền làm vợ lâu rồi”.

Đến khi  hết tiền, không còn khả năng thuê người giúp việc, không có sự giúp đỡ từ phía anh em thì “cứ sau 7 ngày, tôi thuê người vào dọn dẹp nhà cửa cho ổn định. Sau đó, môi trường ô nhiễm quá, tôi không thể ở đây được thì tôi phải đi ở nhờ chứ tôi không có tiền thuê. Nếu nói tôi đi thuê nhà ở thì hoàn toàn sai”, bà L. nhấn mạnh.

Khi được hỏi tại sao không ở lại chăm sóc chồng, bà L. nói: “Tôi mắc bệnh đau dạ dày mãn tính, môi trường ở đây không đảm bảo sức khỏe nên tôi phải đi ở nhờ chỗ khác. Cả hai mẹ con đi ở nhờ từ ngày 20/6 (âm lịch)”.

Trao đổi thêm, bà L. cho biết: “Khi không ở được nữa thì tôi phải thường xuyên về nhà. Có khi là 1 ngày, có khi là 2, 3 ngày. Tôi vẫn cung cấp đồ ăn. Tôi mua các đồ ăn sẵn như: bánh quy, sữa, bánh mỳ, bánh gối… Thế nên, thông tin trên mạng là sai rất nhiều. Bởi vì gần 90 ngày nay, nếu một người liệt không được phục vụ, không được chăm sóc thì không thể sống được nữa”.

Về việc có thông tin cho rằng bà L. bỏ cái gậy dùng để "câu đồ" tiếp tế của chồng, bà L. khẳng định hoàn toàn không đúng. Bản thân ông Quang Anh cũng cho biết: “Cái que (cái gậy- PV) bị rơi chứ không mất”.

Khi được PV hỏi con gái có giúp bà chăm sóc bố mình không, bà L. cho biết: “Trước thì có nhưng bây giờ ông Anh trong tình trạng thế này, lại khác biệt về giới tính, nên cháu chỉ hỗ trợ về kinh tế”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Chuyên - Lại Hà (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN