VIDEO: Các chú chuột túi được phát hiện tại Cao Bằng hiện ra sao?

Các cán bộ của Đại sứ quán Úc tại Hà Nội đã đến thăm Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên để cảm ơn các nhân viên đã tiếp nhận các cá thể chuột túi được bất ngờ tìm thấy ở Cao Bằng

Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên đang chăm sóc những chú chuột túi Úc kể từ khi chúng được tìm thấy ở tỉnh Cao Bằng vào cuối năm ngoái.

Video: Cuộc sống của các chú chuột túi được phát hiện tại Cao Bằng hiện nay. Nguồn: Đại sứ quán Úc

Vườn quốc gia Hoàng Liên được biết đến với sự đa dạng sinh học, đặc biệt là các loài thực vật quý hiếm chỉ tồn tại ở dãy Hoàng Liên. Vai trò chính của Trung tâm là tiếp nhận, chăm sóc, huấn luyện và thả các loài động thực vật bản địa về tự nhiên.

Ngày 25-1, Các cán bộ Ngoại giao Công chúng của Đại sứ quán Úc tại Hà Nội đã đến thăm Trung tâm để cảm ơn các nhân viên đã tiếp nhận các cá thể chuột túi. Đại sứ quán cũng hỗ trợ tài chính (80 triệu VNĐ) để Trung tâm tiếp tục chăm sóc các cá thể chuột túi.

Tại buổi làm việc, ông Lã Văn Tới, Giám đốc Trung tâm Hoàng Liên, chia sẻ: "Việt Nam là điểm nóng trung chuyển, buôn bán động vật trái phép. Chuột túi wallaby là động vật có nguồn gốc nước ngoài đầu tiên và duy nhất tại Trung tâm và chúng tôi hy vọng Đại sứ quán Úc có thể giúp kết nối chúng tôi với các tổ chức cứu hộ động vật, các chuyên gia và tình nguyện viên để chăm sóc tốt hơn cho các loài thực vật và động vật ở đây nói chung và chuột túi wallaby nói riêng".

Chị Trần Thu Nga, bác sĩ thú y đang chăm sóc chuột túi, cho biết: "Những chú chuột túi wallaby bị căng thẳng do di chuyển xa từ Cao Bằng và mùa đông lạnh giá ở Sapa. Mặc dù hai chú chuột túi wallaby đã chết sau một thời gian dài ủ bệnh nhưng hai chú còn lại đang thích nghi tốt hơn với môi trường mới."

Văn phòng Thương mại Động vật hoang dã của Chính phủ Úc, một bộ phận của Bộ Biến đổi Khí hậu, Môi trường, Năng lượng và Nước tuyên bố rằng Úc ủng hộ mọi nỗ lực nhằm giải quyết nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp và có luật nghiêm ngặt điều chỉnh việc xuất khẩu động vật hoang dã bản địa của Úc. Động vật hoang dã bản địa của Úc, bao gồm cả chuột túi wallaby, chỉ có thể được xuất khẩu từ Úc vì mục đích phi thương mại, chẳng hạn như triển lãm trong vườn thú. Các cá nhân và tổ chức bị buộc tội buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp sẽ bị điều tra và nếu bị kết tội thì có thể bị phạt số tiền lớn hoặc phải ngồi tù.

Một số hình ảnh về các chú chuột túi được tìm thấy tại tỉnh Cao Bằng hiện được chăm sóc tại Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên:

VIDEO: Các chú chuột túi được phát hiện tại Cao Bằng hiện ra sao? - 1

VIDEO: Các chú chuột túi được phát hiện tại Cao Bằng hiện ra sao? - 2

VIDEO: Các chú chuột túi được phát hiện tại Cao Bằng hiện ra sao? - 3

VIDEO: Các chú chuột túi được phát hiện tại Cao Bằng hiện ra sao? - 4

VIDEO: Các chú chuột túi được phát hiện tại Cao Bằng hiện ra sao? - 5

VIDEO: Các chú chuột túi được phát hiện tại Cao Bằng hiện ra sao? - 6

Nguồn: [Link nguồn]

Trong số 4 con chuột túi bắt được ở tỉnh Cao Bằng sau đó bàn giao cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên, có 2 con đã chết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Ngọc ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN