Vận động nữ phó phòng ở Cà Mau du học nước ngoài trở về nước

Sự kiện: Thời sự

Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau đã có văn bản gửi đến các cơ quan liên quan hỗ trợ vận động phó phòng du học ở nước ngoài về nước thực hiện các công việc theo quy định trước khi xin nghỉ.

Tối 22-11, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau đã có văn bản đề nghị các cơ quan hỗ trợ vận động bà Dương Hồng Thắm, Phó Phòng Quản lý tổng hợp tài nguyên môi trường biển, Chi cục Biển và Hải đảo (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường) trở về nước.

Đơn vị bà Thắm từng làm việc

Đơn vị bà Thắm từng làm việc

Văn bản trên do Giám đốc Sở Ngoại vụ Cà Mau là ông Nguyễn Thanh Điền ký, gửi đến Đại sứ quán Việt Nam tại Úc; Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao; Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an.

Theo Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau, bà Thắm là ứng viên của đề án Mekong 120 Cà Mau. Trước đó, vào tháng 12-2011, bà Thắm được bố trí công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo. Sau đó 2 năm, bà Thắm được tuyển dụng vào công chức.

Khi còn công tác tại đơn vị, bà Thắm luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được cơ quan phân công. Đến tháng 11-2017, bà Thắm xin bồi dưỡng về công nghệ và giám sát môi trường biển tại Úc, thời gian khóa bồi dưỡng từ tháng 2-2018 đến 7-2019.

Đến nay, dù đã quá thời nhưng bà Thắm vẫn chưa về đơn vị nhận nhiệm vụ. Từ đó, Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan hỗ trợ vận động bà Thắm về nước thực hiện các công việc theo quy định trước khi xin nghỉ.

Như đã thông tin, trước đó Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau đã 3 lần gửi thông báo bằng văn bản đến bà Thắm và gia đình yêu cầu bà Thắm trở về nước và đến đơn vị để trình diện. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, ngành chức năng Cà Mau vẫn chưa có phản hồi.

Việc sang Úc du học để nâng cao trình độ chuyên môn do bà Thắm tự tìm được.

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ phó phòng ở Cà Mau đi du học nước ngoài rồi không về

Sau khi kết thúc chương trình du học ở nước ngoài, Phó Phòng Quản lý tổng hợp tài nguyên môi trường Cà Mau gửi đơn từ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VÂN DU ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN