UFO xuất hiện trên… sao Hỏa?

Khi Curiosity vừa đáp xuống sao Hỏa, cộng đồng mạng đã xôn xao bàn tán về những bức ảnh chụp cảnh vật ở hành tinh xa lạ. Có vẻ NASA đã chụp được hình ảnh rất lạ, trong đó có vệt sáng trắng ở đường chân trời và bốn đốm tròn lượn lờ trên không trung.

Một số người cho rằng đó có thể là những con tàu của người ngoài hành tinh đang giám sát bước đi của con người trong vũ trụ.

StephenHannardADGUK, thành viên của nhóm Alien Disclosure (Tiết lộ về người ngoài hành tinh) ở Anh, phát hiện ra những điểm bất thường trong các bức ảnh đăng trên trang web chính thức của NASA, nên đã dùng nhiều bộ lọc để làm rõ các đốm bất thường.

Nhiều người đoán già đoán non đó vật thể không xác định (UFO).

UFO xuất hiện trên… sao Hỏa? - 1

Ba đốm tròn xuất hiện trong bức ảnh do robot của NASA chụp và gửi về trái đất (Nguồn: NASA)

Tuy nhiên, các chuyên gia ảnh và nhà khoa học của NASA cho rằng đây chỉ là lỗi ảnh, vì các camera của robot phải chụp ở khoảng cách 350 triệu dặm.

Chuyên gia phân tích video Marc Dantonio – người từng tham gia nhiều dự án của chính phủ Mỹ - nói rằng đó chỉ là những điểm ảnh chết – vấn đề thường gặp trong quá trình chụp ảnh. Nhiều người sử dụng máy ảnh trên điện thoại hay máy tính đều gặp phải vấn đề này, ngay cả máy ảnh kỹ thuật số hiện đại cũng không tránh khỏi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Quỳnh (Đất Việt/Huffinton Post)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN