Tự tử vì "đốt" tay học trò: Cô giáo đã tử vong

Sau gần 10 ngày điều trị, cô Tuyền trong vụ việc “bị kiểm điểm vì đốt tay học trò, cô giáo tự tử” đã qua đời.

Sáng 7/10, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh cho biết, 20h ngày 6/10, bệnh nhân Phạm Thị Mộng Tuyền đã tử vong và được gia đình đưa về nhà lo hậu sự.

Trước đó, bệnh nhân Tuyền nhập viện cấp cứu lúc 16h ngày 27/9 trong tình trạng nguy kịch, hôn mê vật vã. Qua chẩn đoán, bệnh nhân đã uống thuốc diệt cỏ cực độc.

Sau gần 10 ngày điều trị, mặc dù đã được các bác sĩ rửa dạ dày, ruột nhằm giảm bớt độc tố trong cơ thể. Tuy nhiên, phần lớn nội tạng trong cơ thể bệnh nhân Tuyền đã không thể hoạt động trở lại.

Tự tử vì "đốt" tay học trò: Cô giáo đã tử vong - 1

Trường mẫu giáo Tuổi Thơ, nơi xảy ra sự việc

Như đã thông tin, bệnh nhân Phạm Thị Mộng Tuyền (giáo viên Trường mẫu giáo Tuổi Thơ) bị cho là đã đốt giấy làm bỏng tay học sinh trong giờ học. Ngay sau khi xảy ra sự việc, phụ huynh phản ánh, Ban giám hiệu Trường mẫu giáo Tuổi Thơ và bản thân cô Tuyền đã nhận lỗi với gia đình học sinh.

Sau đó, Trường mẫu giáo Tuổi Thơ và Phòng GD&ĐT huyện Cầu Ngang đã đề xuất mức kỷ luật với cô Tuyền. Theo đó, về phía nhà trường đề xuất loại bỏ thi đua năm học này của cô Tuyền. Còn lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện nhận xét, hành động của cô Tuyền trái với quy định, làm ảnh hưởng chung tới đạo đức, hình ảnh nhà giáo, cần phải xử lý nghiêm và có thể không cho làm công tác chuyên môn (?).

Tự tử vì "đốt" tay học trò: Cô giáo đã tử vong - 2

Nội dung bức thư (bản photo) cô Tuyền gửi cho nhà trường trước lúc uống thuốc diệt cỏ tự tử

Sáng 27/9, sau cuộc họp từ Phòng GD&ĐT, cô Tuyền về trường đứng lớp như mọi ngày. Nghĩ quẩn về việc có thể không cho làm công tác chuyên môn, cô Tuyền đã uống thuốc diệt cỏ quyên sinh trong nhà vệ sinh của nhà trường. Trước khi có ý định quyên sinh, cô Tuyền viết hai bức thư tuyệt mệnh gửi gia đình và nhà trường.

Trong bức thư gửi cho nhà trường, cô Tuyền viết: “Mình vô tội nhưng không ai tin nên mình sẽ chứng minh cho mọi người thấy bằng cái chết. Phòng GD&ĐT chưa gặp học trò đã vội kết luận mình và đòi kỉ luật, vậy còn sống để làm gì? Đi dạy là niềm vui nhất đời mình mà không đi dạy thì thà chết. Cháu học sinh thân yêu, cô Tuyền xin lỗi không cùng các cháu vui đùa nữa, nhưng cô yêu các cháu vô cùng, yêu các cháu nhiều, nhiều, nhiều”.

Anh Nguyễn Hồng Linh (chồng cô Tuyền) cho biết, trong quá trình thông báo (hình thức đề xuất kỷ luật với cô Tuyền), từ nhà trường tới Phòng GD&ĐT, mọi thông tin cũng là nói miệng chứ không có bất kỳ văn bản nào. Được biết, cô Tuyền đã có nhiều năm công tác tại Trường mẫu giáo Tuổi Thơ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Sơn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN