Từ Ba Vì, bé trai lạc ở Hồ Gươm giữa đêm

Cháu bé ở Ba Vì đi chơi lạc xuống tận khu vực Hồ Gươm (Hà Nội), lang thang giữa đêm, đã được các chiến sĩ cảnh sát giao thông và công an phường giúp đỡ tìm về với gia đình.

Đêm 5/6, khi sắp hết ca trực, Thiếu úy Nguyễn Đăng Khoa và Thượng sĩ Nguyễn Đình Quyền (Đội CSGT số 1) bỗng nhìn thấy một cháu bé đang ngơ ngác đứng gần khu vực Tràng Tiền Plaza (phố Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Nhìn đồng hồ đã hơn 22h, hai chiến sĩ này thấy cháu bé đã có vẻ mệt lả. Đoán có chuyện không bình thường, hai chiến sĩ liền lại gần hỏi. Cháu bé nói rằng đi chơi bị lạc không tìm thấy đường về nhà. Lúc này, cháu bé đã mếu máo.

Thiếu úy Khoa và Thượng sỹ Quyền liền vỗ về và dắt cháu bé đến nhờ Thượng sỹ Lê Đăng Khoa (Công an phường Hàng Bài) đang làm nhiệm vụ gần đó để phối hợp giúp đỡ.

Những chiến sĩ này đã tìm cách hỏi thăm nhưng cháu bé tỏ ra mất bình tĩnh không nhớ nổi địa chỉ gia đình. Họ đành giữ cháu bé lại trụ sở qua một đêm, cho cháu ăn uống, tắm giặt và không ngừng động viên, ai ủi.

Từ Ba Vì, bé trai lạc ở Hồ Gươm giữa đêm - 1

Bàn giao cháu Linh cho gia đình

Sau một đêm thức dậy, cháu bé như đỡ sợ hơn và cho biết tên Nguyễn Như Linh (12 tuổi). Cháu cho biết gia đình ở Thôn Chóng, xã Yên Bài (huyện Ba Vì, Hà Nội).

Cháu nói rằng, do tò mò thích đi chơi xa nên đi lạc xuống Hà Nội lúc nào không biết. Đến khi nhận ra thì không còn nhớ đường về.

Hơn 9h sáng nay (6/6), sau rất nhiều nỗ lực tìm kiếm địa chỉ và liên hệ với chính quyền địa phương, Công an xã Yên Bài, các chiến sĩ này đã liên lạc được với gia đình cháu Linh.

Qua đó mới biết, anh Nguyễn Như Thực (SN 1962, bố cháu Linh) từ đêm qua tới nay cũng đang hốt hoảng đi tìm con. Anh và gia đình đã sang tận khu vực huyện Gia Lâm tìm cháu mà không có kết quả.

Các chiến sĩ CSGT đội 1 và Công an phường Hàng Bài và bàn giao cháu Linh cho gia đình an toàn.

Từ Ba Vì, bé trai lạc ở Hồ Gươm giữa đêm - 2

Thư cảm ơn của gia đình cháu bé

Thay mặt gia đình, anh Thực đã tỏ ra rất cảm kích và viết thư cảm ơn tới những  chiến sĩ đã giúp đỡ con anh.

Thời gian gần đây, các chiến sĩ cảnh sát tại Hà Nội không ít lần giúp đỡ các cháu nhỏ đi lạc.  Sáng 28/5, một số chiến sĩ Đội CSGT số 7 (Hà Nội) đã giúp cháu bé Nguyễn Năng Nam (SN 2001, nhà ở xóm 8 xã Hưng Công, huyện Bình Lục, Hà Nam). Cháu Nam đi xe khách xuống nhà bác ở phường Phúc Xá, Hoàn Kiếm, Hà Nội chơi từ hôm 27/5. Sáng 28/5, Nam đi chơi không nhớ đường về nên đã bị lạc. Rất may cháu Nam gặp được nhóm chiến sĩ CSGT đội 7.

Trước đó 10 ngày, trưa 18/5, Trung sỹ Đỗ Văn Huỳnh (Phòng PC65 - Công an TP. Hà Nội) đã giúp đỡ một cháu bé tên Hương nhà ở phố Ngô Thì Nhậm (Hà Đông, Hà Nội) đi lạc tìm về với gia đình.

Hồi tháng 1, chính Trung sỹ Huỳnh cũng giúp một bé gái 8 tuổi bị lạc đường về nhà là cháu Nguyễn Thị Ngọc Ánh (ở Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN