Trung Quốc: Rao bán rùa thần 500 tuổi

Mấy ngày nay, người dân thành phố Chu Châu, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc bu đen bu đỏ quanh một người đàn ông để xem con rùa “thần” được rao bán với giá 9.800 nhân dân tệ (khoảng 30 triệu đồng).

Con rùa được người bán quảng cáo là rùa thần 500 tuổi, nặng 13 kg, là loài rùa quý hiếm mà ông ta bắt được ở sông Tương Giang.

Theo mô tả của cư dân địa phương, mai rùa có màu đen, bụng rùa màu vàng, đuôi hơi dài, 4 chân đều có móng vuốt nhưng không có màng giữa các ngón chân.

Nhiều người qua đường đã vô cùng tò mò trước việc người đàn ông trung niên rao bán trên phố với giá "cắt cổ". Ai cũng tỏ ra hứng thú với chú rùa này nhưng dám bỏ ra số tiền lớn để mua. Có người còn nghi ngờ đây không phải rùa thần thật.

Giám đốc Cục thủy hải sản thành phố Chu Châu, ông Đường Khoa Trường, cho biết mỗi năm, cứ vào dịp này, khắp Chu Châu lại rộ lên chuyện mua bán rùa khổng lồ. Con rùa được rao bán trên phố lần này chưa chắc là rùa thần.

"Nếu nhìn kỹ, ta có thể thấy con rùa này không giống rùa sống dưới sông Tương Giang, mà là rùa sống trên cạn. Đó là vì chân của nó có móng vuốt khá dài nhưng lại không có màng giữa các ngón chân. Rõ ràng người bán chỉ phóng đại để bán rùa với giá trên trời mà thôi. Thông thường, những con rùa có cân nặng 15 kg, vài chục tuổi cũng chỉ có giá gần 1.000 nhân dân tệ” - ông Đường nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Bình (Người lao động/Thời báo Hoàn cầu, Mạng phương Bắc)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN