Trụ sở UBND TPHCM sẽ mở cửa đón khách tham quan nhân dịp Lễ 2/9

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Tại buổi họp báo định kỳ về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM chiều 17/8, ông Đặng Quốc Toàn, Chánh văn phòng UBND TPHCM cho biết Trụ sở HĐND- UBND TPHCM sẽ mở cửa đón khách tham quan trong 2 ngày 1/9 và 2/9 tới đây.

Cũng theo ông Toàn, Văn phòng UBND TPHCM cùng Sở Du lịch và một số số đơn vị có liên quan cũng thống nhất về phương án tổ chức cho du khách, cho các tổ chức đoàn thể tham quan trụ sở HĐND - UBND TPHCM trong thời gian tới.

Ngoài việc mở cửa đón khách trong 2 ngày 1/9 và 2/9, trụ sở HĐND- UBND TPHCM cũng sẽ mở cửa đón du khách tham quan định kỳ vào các ngày thứ 7 và chủ nhật cuối cùng mỗi tháng.

Trụ sở HĐND- UBND TPHCM

Trụ sở HĐND- UBND TPHCM

Trụ sở HĐND - UBND TPHCM là một công trình có giá trị về lịch sử, kiến trúc và văn hoá tại TPHCM. Toà nhà được xây dựng từ năm 1898 và hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 1909. Sau khi hoàn thành, toà nhà được chính quyền Pháp thuộc gọi tên là Hotel de ville, còn người Việt thường gọi là Dinh xã Tây.

Những bức phù điêu mang đậm dấu ấn nghệ thuật kiến trúc của toà nhà HĐND- UBND TPHCM

Những bức phù điêu mang đậm dấu ấn nghệ thuật kiến trúc của toà nhà HĐND- UBND TPHCM

Sau năm 1975, nơi này trở thành trụ sở UBND TPHCM. Cùng với một số công trình như Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Lớn, Bưu điện TPHCM, Tòa án nhân dân TPHCM...

Trụ sở UBND TPHCM là một trong những di sản kiến trúc Pháp độc đáo còn lại của TPHCM. Năm 2020, toà nhà đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia.

Du khách tham quan trụ sở HĐND- UBND TPHCM trong dịp Lễ 30/4 vừa qua

Du khách tham quan trụ sở HĐND- UBND TPHCM trong dịp Lễ 30/4 vừa qua

Trong dịp 30/4 và 1/5 vừa qua, lần đầu tiên trụ sở HĐND- UBND TPHCM đã mở cửa đón 51 đoàn khách với gần 1.500 du khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Theo đánh giá của những người làm du lịch, tour tham quan trụ sở HĐND- UBND TPHCM là một trong những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, giúp du khách có thể tìm hiểu được một di tích có giá trị về lịch sử, kiến trúc và văn hoá. Công trình cũng đánh dấu quá trình hình thành và phát triển đô thị Sài Gòn – TPHCM, giúp du khách hiểu biết sâu hơn sự hình thành và phát triển của kiến trúc đô thị của TPHCM hơn 100 năm qua.

Nguồn: [Link nguồn]

Chiêm ngưỡng nét cổ kính, sang trọng bên trong toà nhà cổ 114 năm tuổi đang làm trụ sở UBND TP.HCM

Trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ, hàng trăm người dân lần đầu tiên được chiêm ngưỡng nội thất kiến trúc và không gian sang trọng của toà nhà hơn 100 tuổi ở TP.HCM.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Thịnh ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN