Triều Tiên yêu cầu Nga sơ tán sứ quán

Triều Tiên đã yêu cầu các đại sứ quán nước ngoài tại thủ đô Bình Nhưỡng cân nhắc khả năng sơ tán nhân viên do tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Nga ông Sergei Lavrov ngày hôm nay (5/4) cho biết, Triều Tiên yêu cầu đại sứ quán Nga và các nước khác tại thủ đô Bình Nhưỡng cân nhắc khả năng sơ tán nhân viên vì tình hình căng thẳng tiếp tục gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

“Đề xuất từ phía Triều Tiên được đưa ra cho tất cả các đại sứ quán có trụ sở tại thủ đô Bình Nhưỡng và chúng tôi đang cố gắng tìm phương án thích hợp trong tình hình hiện tại”, ông Sergei Lavrov cho biết khi trả lời báo chí tại thủ đô Tashkent của Uzbekistan.

Một phát ngôn viên của đại sứ quan Nga tại Bình Nhưỡng cho biết, đề nghị của Triều Tiên đưa ra trong bối cảnh tình hình căng thẳng tiếp tục gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên yêu cầu Nga sơ tán sứ quán - 1

Triều Tiên đã yêu cầu các đại sứ quán nước ngoài sơ tán nhân viên

Ngoại trưởng Lavrov cũng cho biết, Nga đang trao đổi với Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản về đề nghị đột xuất của Triều Tiên, được đưa ra ngay sau khi nước này đe dọa sẽ tiến hành các cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Mỹ và các căn cứ quân sự của nước này tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Đe dọa của Bình Nhưỡng nhằm đáp trả việc quân đội Mỹ và Hàn Quốc tiến hành tập trận chung tại bán đảo Triều Tiên. Mỹ đã đưa một loạt máy bay chiến đấu và ném bom như F-22, B-52 hay B-2 tới Hàn Quốc để tham gia tập trận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) ([Tên nguồn])
Triều Tiên tuyên bố tình trạng chiến tranh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN