Trả thù nhầm: 5 HS giỏi bị đâm thủng bụng

Tuy đã qua 4 ngày được cấp cứu, điều trị, nhưng 5 em học sinh giỏi của Trường chuyên Hạ Long và Hòn Gai (tỉnh Quảng Ninh) bị đâm, chém hôm 20/11 vẫn còn vô cùng đau đớn trên giường bệnh.

Đó là những hình ảnh phóng viên ghi nhận sáng 23/11 tại phòng cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Trong 5 học sinh bị đâm chém trọng thương có 4 em đang học tại Trường THPT Hòn Gai là Nguyễn Hữu Tuyên (lớp 10A2), Nguyễn Quốc Khánh, Đỗ Hải Nam (lớp 10B1), Phạm Minh Tuấn (lớp 11B1), còn lại em Lê Quốc Linh đang học lớp 10C1, Trường THPT chuyên Hạ Long.

Theo các bác sĩ khoa phẫu thuật, gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh thì cả 5 em bị thương rất nặng. Trong đó, em Phạm Minh Tuấn bị đâm thấu ngực đến bụng, rách gan, thủng cơ hoành; em Lê Quốc Linh bị thương thấu ngực, máu tràn phổi, các bác sĩ phải mở dẫn lưu màng phổi để hút khí; em Nguyễn Hữu Tuyên, bị thương nặng vùng đầu, thủng bụng, rách cơ đùi trái. Còn 2 em Đỗ Hải Nam, Nguyễn Quốc Khánh bị thương nhẹ.

Trả thù nhầm: 5 HS giỏi bị đâm thủng bụng - 1

Em Lê Quốc Linh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh

Cố gượng sức, em Nguyễn Hữu Tuyên kể lại: Chiều 19/11, em và Nguyễn Quốc Khánh, Phạm Minh Tuấn, Đỗ Hải Nam được bạn Lê Quốc Linh rủ đến Trường chuyên Hạ Long để xem văn nghệ trong Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong khi xem văn nghệ em cùng nhiều bạn khác có thấy bạn Nguyễn Huỳnh Diệu Long (lớp 10 tiếng Trung) và Ngô Việt (10C1) Trường THPT chuyên Hạ Long mâu thuẫn, đánh nhau. Sau khi được can ngăn, cả hai còn hẹn nhau tan buổi lễ sẽ cùng nhau ra Quảng trường Cột 3 (cách trường vài chục mét) để giải quyết mâu thuẫn.

Sau khi tan lễ, cả nhóm em rủ nhau đi về phía Quảng trường Cột 3 chơi. Khi vừa gần đến nơi thì bất ngờ bị hai đối tượng lạ mặt cầm dao phớ nhảy từ trên xe máy xuống, xông vào đâm, chém tới tấp. Sau một hồi thấy tất cả chúng em khụy xuống người bê bết máu, 2 đối tượng này mới nhảy lên xe máy bỏ đi. Thời điểm xảy ra sự việc có nhiều người thấy nhưng sợ sự hung hãn của 2 đối tượng nên không dám vào can ngăn. Ngay sau đó, bọn em được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Trao đổi với phóng viên, cô giáo Phạm Hồng Hà - Hiệu trưởng Trường chuyên Hạ Long cho biết: Nhà trường rất lấy làm tiếc vì sự việc đau lòng này xảy ra vào đúng ngày kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trước mắt, nhà trường sẽ phối hợp vối gia đình để chăm sóc sức khỏe cho các em. Do em Nguyễn Huỳnh Diệu Long thừa nhận có nhờ 2 đối tượng quen đến giải quyết mâu thuẫn cá nhân với học sinh Ngô Việt nên nhà trường đã cho em nghỉ học.

Hiện em Nguyễn Huỳnh Diệu Long cũng đang bị cơ quan công an tạm giữ để phục vụ điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh Tuấn (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN