TQ: Quên đóng cửa chuồng, bị hổ vồ chết

Một nhân viên chăm sóc thú ở Thượng Hải đã bị hổ vồ chết vì quên không đóng cửa chuồng sau khi dọn vệ sinh.

Ngày 17/12, Vườn thú Thượng Hải, Trung Quốc cho hay một nhân viên 57 tuổi của vườn thú này đã bị một con hổ lớn vồ chết vì quên không đóng cửa chuồng hổ sau khi lau dọn.

Đồng nghiệp của nạn nhân tên Zhou Jianhua này phát hiện ông chết trên sàn chuồng hổ sau khi không thấy tung tích của ông suốt cả buổi sáng. Vị giám đốc vườn thú cho rằng thảm kịch xảy ra sau khi ông Zhou quên không đóng cửa chuồng sau khi làm nhiệm vụ vệ sinh ở đây.

TQ: Quên đóng cửa chuồng, bị hổ vồ chết - 1

Những vết máu vương vãi tại hiện trường vụ tai nạn

Con hổ gây ra vụ tấn công này là một con hổ cái trưởng thành và đã nhiều lần sinh con. Ông Zhou và một nhân viên khác đã chăm sóc con hổ này trong nhiều năm nay. Vườn thú cho biết họ sẽ không trừng phạt hay giết con hổ này sau vụ tai nạn.

Đây là lần thứ hai một thảm kịch như thế này xảy ra ở Vườn thú Thượng Hải. Năm 2010, một con hổ Bengal đã giết người trông nom và tha thi thể của người này quanh chuồng trong nỗi hoảng sợ tột cùng của khách tham quan.

Ông Jiang Guangshun, một chuyên gia về hổ tại Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc cho rằng các loài thú dữ nuôi nhốt sẽ chỉ tấn công con người khi chúng cảm thấy bị đe dọa hoặc bất an.

TQ: Quên đóng cửa chuồng, bị hổ vồ chết - 2

Con hổ gây ra vụ tấn công

Ông này cho biết trong đa số các trường hợp thú dữ trong vườn thú tấn công người, chính nạn nhân mới là người có lỗi khi chủ quan cho rằng mình quá kinh nghiệm hoặc thân thuộc với những con thú này hoặc phớt lờ các quy định.

Các chuyên gia về động vật hoang dã cũng cho rằng vụ tấn công này đã bộc lộ nhiều khiếm khuyết trong công tác quản lý của vườn thú.

Bà Tian Xiuhua, một thành viên Hiệp hội Vườn thú Trung Quốc cho biết: “Tất cả các vườn thú ở Trung Quốc đều có các quy trình hoạt động tiêu chuẩn trong việc nuôi nhốt động vật hoang dã. Sẽ không có thương vong xảy ra nếu quản lý và nhân viên vườn thú tuân thủ các quy định này.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN